Hoạt động

Việt Nam ghi nhận đóng góp của C.P. trong ngành chăn nuôi

Ngày đăng: 06/12/2018

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam vừa nhận được Huân chương lao động hạng III của Nhà nước sau đúng 25 năm có mặt tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), hơn 30 năm qua, chăn nuôi Việt Nam liên tục phát triển và hội nhập sâu rộng trong khu vực và trên thế giới với mức tăng trưởng trung bình từ 5 – 6%/năm.

Nhờ vậy, ngành chăn nuôi đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của an ninh thực phẩm cho xã hội, bước đầu có xuất khẩu và góp phần đáng kể duy trì mức tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp với nền kinh tế quốc dân.

Cụ thể, từ 2005 đến nay, sản lượng thịt các loại đã tăng thêm 3 lần lên 5,3 triệu tấn; trứng tăng 3,9 lần lên 11,8 tỉ quả, sữa tươi nguyên liệu tăng 18,6 lần lên 960 ngàn tấn; sản lượng thủy sản tăng 3,5 lần lên gần 8 triệu tấn. Thức ăn chăn nuôi công nghiệp tăng gần 4,8 lần lên hơn 21 triệu tấn.

Công ty C.P Việt Nam nhận Huân chương lao động hạng III

Việt Nam giờ đây đã trở thành quốc gia đứng đầu trong các nước ASEAN và đứng thứ 12 thế giới về công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi. Việt Nam cũng vươn lên đứng thứ sáu về quy mô đàn lợn, đứng thứ hai thế giới về đàn thủy cầm, đứng đầu thế giới về cá tra và đứng thứ ba thế giới về tôm.

Ông Dương nhìn nhận, sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam có sự đóng góp hiệu quả từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó điển hình là công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn C.P (Charoen Pokphand Group).

Công ty này hoạt động tại Việt Nam với các ngành kinh doanh và sản xuất chính bao gồm: thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm (chế biến thịt và thủy sản), phân phối, bán lẻ thực phẩm.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam đã và đang trở thành một trong những công ty lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với hệ thống hàng chục nhà máy sản xuất thức ăn, chế biến thực phầm và hàng nghìn trang trại chăn nuôi trải dài trên khắp các tỉnh thành. Tính đến nay, C.P Việt Nam đang có gần 400.000 đối tác là các nông dân cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực từ chăn nuôi đến chế biến kinh doanh thực phẩm.

Tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết, năm 1993 công ty này chính thức được thành lập sau gần 5 năm tìm hiểu thị trường.

Đến nay, C.P Việt Nam đã và đang hợp tác cùng nhiều đối tác, bà con nông dân tạo ra một hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hiện đại, khép kín, hướng đến xuất khẩu sản phẩm chất lượng cao nhằm giúp đưa Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia sản xuất thực phẩm quan trọng trong nền công nghiệp thực phẩm thế giới.

Tại lễ kỷ niệm, Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã cùng Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động Dự án bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó C.P Việt Nam sẽ trao tặng 25 trang trại gà đẻ trứng cho các mái ấm, nhà mở, nơi nuôi dưỡng các trẻ mồ côi khuyết tật trên phạm vi toàn quốc.

Theo The Leader

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *