Hoạt động

Việt Nam đứng đầu thế giới về nuôi cá tra, xếp thứ 6 về quy mô đàn lợn

Ngày đăng: 06/12/2018

Sáng 5.12, tại lễ trao tặng Huân chương Lao Động cho Cty Cổ phần CP Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) nhấn mạnh về vai trò của ngành chăn nuôi trong lĩnh vực phát triển chăn nuôi, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao huân chương lao động hạng III cho C.P. Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) nhấn mạnh: Hơn 30 năm qua, Chăn nuôi Việt Nam liên tục phát triển và hội nhập sâu rộng trong khu vực và trên thế giới. Mức tăng trưởng trung bình từ 5-6%/năm đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của an ninh thực phẩm cho xã hội, bước đầu có xuất khẩu và góp phần đáng kể duy trì mức tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp với nền kinh tế quốc dân.

Cụ thể, từ 2005 đến nay, sản lượng thịt các loại đã tăng thêm 3 lần, từ 1,6 triệu tấn tăng lên 5,3 triệu tấn; trứng tăng 3,9 lần, từ 3 tỉ quả tăng lên 11,8 tỉ quả, sữa tươi nguyên liệu tăng 18,6 lần, từ 51,5 ngàn tấn tăng lên 960 ngàn tấn; sản lượng thủy sản tăng 3,5 lần, từ 2,5 triệu tấn tăng lên gần 8 triệu tấn; thức ăn chăn nuôi công nghiệp tăng gần 4,8 lần, từ 4,3 triệu tấn lên trên 21 triệu tấn, trở thành nước đứng vị trí số 1 trong các nước ASEAN và đứng thứ 12 thế giới về công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi.

Việt Nam cũng vươn lên đứng thứ 6 về quy mô đàn lợn, đứng thứ 2 thế giới về đàn thủy cầm, đứng đầu thế giới về cá tra, đứng thứ 3 về tôm.

Những thành tựu nêu trên có sự đóng góp vô cùng hiệu quả của các DN trong nước và các doanh nghiệp FDI, trong đó điển hình như Cty CP Việt Nam (CPV). Tập đoàn CPV đã đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thực phẩm tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, liên bang Nga và hầu hết các nước ASEAN.

Với những đóng góp không ngừng, ngày 5.12.2018, CPV đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao Động hạng III.

Cán bộ nhân viên CPV xếp hình chia sẻ thông điệp chào mừng ngày Quốc tế tình nguyện

Tại lễ kỷ niệm, ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV công bố: Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động “Dự án bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trong đó CPV sẽ trao tặng 25 trang trại gà đẻ trứng cho các mái ấm, nhà mở, nơi nuôi dưỡng các trẻ mồ côi khuyết tật trên phạm vi toàn quốc.

Ông Montri Suwanposri nhấn mạnh: Tôi xin hứa rằng, trong tương lai CPV sẽ ngày càng lớn mạnh, áp dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào nông nghiệp và chuyển giao những thành tựu đó cho nông dân, cùng nhà nông Việt Nam phát triển.

Theo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,,