Sự kiện

Trang CafeBiz: Ở C.P. Việt Nam nhân viên luôn muốn gắn bó với công ty

Ngày đăng: 16/12/2018

Nói về xu hướng nhảy việc của người trẻ hiện nay, trang thông tin điện tử CafeBiz đã nói lên nguyên nhân của hiện trạng thực tế này. Tuy nhiên, tại C.P. Việt Nam lại có một văn hóa đi ngược lại xu hướng, đó là văn hóa gắn bó của các nhân viên. Phòng Truyền thông xin được đăng tải bài viết Làm việc trọn đời tại một công ty: Nên hay không?

Nhiều năm trở lại đây, vấn đề nhảy việc nhận được nhiều sự quan tâm, vậy đâu là nguyên nhân của xu hướng này? Chúng ta nên gắn bó hay thích sự đổi mới?

Tập thể C.P. Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập

Những lý do khiến chúng ta không muốn gắn bó trọn đời

Lý do nhảy việc thường thấy nhất là chuyện lương bổng. Khi bắt đầu công việc được một thời gian, bản thân của nhân viên được trải nghiệm và nhận ra các chính sách đó không được như trong trí tưởng tượng của chính mình. Sự chênh lệch giữa mong muốn và thực tế đã phần nào tạo ra rào cản giữa nhân viên với công ty, và từ đó chúng ta bắt đầu xem đó là lý do để tìm một công việc khác.

Bạn Hoài An vừa tốt nghiệp ngành Marketing với tấm bằng loại ưu, vừa ra trường cô đã nhanh chóng kiếm được việc làm ở một công ty có tiếng. Cô bạn hăng hái trong mọi công việc được giao, với sự ham học hỏi, cô là một nhân viên có đóng góp khá nhiều cho công ty nhưng lại không thấy được những cơ hội để thăng tiến và phát triển bản thân ở những ví trí cao hơn. Chỉ sau 6 tháng làm việc tại đây cô quyết định thử sức ở một công ty khác.

Động lực để nhân viên gắn bó

Ở Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam lại có một thực tế đi ngược “xu hướng”, bạn dễ dàng tìm được những tiền bối làm việc lâu năm tại đây, họ gắn bó với công ty hơn ¼ thế kỉ. Cô Nguyễn Thị Cúc bắt đầu gắn bó từ những ngày đầu công ty thành lập cho đến khi về hưu cô vẫn được giữ lại và được mọi người gọi với tên trìu mến là “Má Cúc”. Có chú Nguyễn Văn Soạn gắn bó với công ty hơn 20 năm, có chú Phan Ngọc Châu – người gắn bó với C.P. từ khi công ty thuở ban đầu đang chỉ là con chữ trên tờ giấy đăng ký kinh doanh cho đến bây giờ mái nhà chung ấy đã trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững 25 năm.

Ông Montri Suwanposri – TGĐ C.P. Việt Nam tặng kỷ niệm chương tri ân cho nhân viên gắn bó nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty

Tại C.P. người ta còn hay nhắc câu chuyện của chị Lê Nhật Thùy – sau khi tốt nghiệp đại học rồi làm cho C.P. từ năm 1993 tới tận bây giờ,… Không những thế, còn có cả thế hệ trẻ như anh Anh Tuấn, anh Thành, chị Giao,… họ làm ở các bộ phận, phòng ban khác nhau nhưng đều có chung một lý tưởng là muốn gắn bó và cống hiến mãi mãi cho C.P. Việt Nam. Điều gì níu chân họ? – Sự tử tế trong từng hành động, sự chân thành từ lãnh đạo đến chú bảo vệ.

Chị Trần Lê Phương Uyên – nhân viên bộ phận Payment Checking Center cho biết: “Mình công tác ở C.P đã được 14 năm, công ty luôn có những phụ cấp phù hợp cho nhân viên, từ trang trại nhà máy cho đến văn phòng, đời sống nhân viên đều được công ty chăm lo một cách hợp lý. Những hoạt động của công ty luôn gắn liền với người lao động, kịp thời có hoạt động thăm hỏi, động viên nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hay bệnh tật. Điều đó khiến nhân viên chúng tôi rất vui, có thêm động lực để cống hiến”.

C.P. Việt Nam tôn vinh nhân viên gắn bó trên 20 năm tại khu vực phía Nam

25 năm đi qua, đó là cả thanh xuân của một đời người, có người sẽ cùng đi cùng nhau đến trọn đời, cũng có thể chỉ có duyên ở đoạn đường ngắn. Nhưng đối với một công ty thì đó là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ, để vừa phát triển công ty vừa đào tạo được thế hệ nhân viên xuất sắc khi có thế hệ nhân viên tâm huyết ngay từ những ngày khai sơ và có cả thế hệ trẻ hừng hực nhiệt huyết tận tụy cống hiến mỗi ngày.

Làm việc trọn đời: nên hay không?

Câu hỏi trên chúng tôi dành riêng cho mỗi người. Trọn đời hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Không chỉ là môi trường làm việc tốt, một người chủ tốt hay chính bản thân chúng ta, mà tất cả những yếu tố đó đồng điệu lại với nhau. Bản thân mỗi người chỉ cần chúng ta cố gắng, nổ lực và chọn được một nơi tử tế, lương thiện,… Nơi chúng ta cảm thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát triển được bản thân và quan trọng hơn là cảm thấy tình yêu thương. Mọi khó khăn cũng sẽ tự vượt qua, mọi thử thách sẽ cùng nhau giải quyết. Mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn khi cả nhân viên và doanh nghiệp cùng chung một hướng, sự cống hiến trọn đời sẽ là điều tất yếu mà thôi!

Ngày 5/12 vừa qua, tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam đã được lãnh đạo Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng III. Đón nhận Huân chương lần này là sự ghi nhận kết quả hoạt động xuất sắc và những đóng góp tích cực của C.P. Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng III cho Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,,,