Phát triển bền vững

Trại chăn nuôi Lộc Phát đạt chứng nhận kép ISO 9001 và 14001

Ngày đăng: 29/10/2018

Ngày 10 tháng 2 năm 2015 tổ chức SGS đã cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004 cho cơ sở chăn nuôi Lộc Phát, gồm hai trại chăn nuôi heo Lộc Ninh 1 và Lộc Ninh 2. Đây là 2 trại chăn nuôi hợp tác đầu tư giữa Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty TNHH Lộc Phát.

Được biết, đây là trang trại chăn nuôi heo đầu tiên tại Việt Nam đạt cả hai chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001.Chứng chỉ chứng nhận ISO 9001:2008 là một tiêu chuẩn quốc tế cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng. ISO 14001:2005 là một tiêu chuẩn quốc tế cho việc áp dụng hệ thống quản lý môi trường.

Trại chăn nuôi này được xây dựng vào năm 2009 trên diện tích 54ha với quy mô 2.400 heo nái và 10.000 heo giống hậu bị. Trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Công ty C.P. Việt Nam với các thiết bị chăn nuôi hiện đại. Trại chăn nuôi này được đáng giá là hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Trại được vận hành theo kiểu khép kín, với hệ thống chuồng kín có hệ thống làm mát, mọi thứ đều tự động. Hệ thống cung cấp thức ăn cho heo, vệ sinh chuồng trại đều tự động. Chuồng trại sạch sẽ, chất thải được đưa vào hệ thống xử lý, tạo môi trường thông thoáng, không có mùi hôi từ chất thải. Trại heo được bảo vệ nghiêm ngặt, trước khi vào bên trong trại phải qua 2 lần sát trùng để tiêu diệt các loại vi trùng, lần thứ nhất ngay tại cổng trại và lần thứ 2 là tắm sát trùng và thay quần áo trước khi vào khu vực sản xuất.

Trại heo còn được thiết kế xây dựng giống như resort, có công viên rộng lớn, cây xanh, thảm cỏ phủ khắp trại. Cây kiểng ở đây cũng được bố trí hài hòa, kết hợp với hệ thống ao hồ uốn lượn tạo nên cảnh đẹp yên bình và lãng mạn.
Chất thải của heo được đưa vào hệ thống biogas để tạo ra gas cung cấp cho máy phát điện phục vụ lại cho trại, thay thế 30% nguồn điện tiêu thụ. Nước thải được đưa vào hệ thống tưới cho hàng chục ngàn ha cao su trong vùng để tạo nguồn thu và tăng năng suất cho vườn cao su hơn 30%. Nhau thai từ heo được làm thức ăn cho cá sấu nuôi tại trại. Tại đây còn có nhiều ao nuôi cá với sản lượng lớn.


Phát biểu tại buổi nhận các chứng nhận ISO, ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Lộc Phát, cho biết đây là kết quả không ngừng phấn đấu trong suốt 20 năm hợp tác với Công ty C.P. Việt Nam, là kết quả của sự gắn bó keo sơn và lòng tin trong hợp tác đầu tư phát triển chăn nuôi heo với Công ty C.P. Việt Nam mà người chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Jirawit Rachatanan, Phó Tổng giám đốc cao cấp của Công ty C.P. Việt Nam, là người anh và người thầy trong lĩnh vực chăn nuôi heo đã đồng hành trong suốt 20 năm từ một trại chăn nuôi heo khởi đầu nhỏ bé tại An Viễn, Đồng Nai.

Ông Jirawit Rachatanan cảm ơn sự gắn bó bền chặt giữa hai công ty Lộc Phát và C.P. Việt Nam, đồng thời khảng định thêm rằng C.P. Việt Nam luôn đặt nhiệm vụ trọng trách trong việc đi đầu phát triển khoa học công nghệ chăn nuôi heo nhằm sản xuất thực phẩm an toàn cho xã hội đồng thời bảo vệ môi trường. Trang trại Lộc Ninh 1&2 là cơ sở chăn nuôi heo giống của Công ty C.P. Việt Nam đạt năng suất chăn nuôi tương đương các nước phát triển của châu Âu và Mỹ, với năng suất sinh sản hiện tại đạt 27 heo con cai sữa/nái/năm. Đây là một mô hình mẫu cho phát triển trang trại chăn nuôi heo tại Việt Nam. Tại đây còn có Trung tâm đào tạo chăn nuôi heo, giúp sinh viên các trường đại học, cao đẳng có điều kiện học tập và thực hành tất cả các quy trình kỹ thuật chăn nuôi heo từ sản xuất heo con cai sữa đến heo giống hậu bị xuất chuồng.

 

  • Nguyễn Duy Linh
  • Phòng truyền thông Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam
  • Điện thoại: 0613836251 – 464

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *