Người C.P

Trách nhiệm của cper khi tham gia CLB khát vọng sáng

Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu người khiếm thị và thị lực kém nhưng rất nhiều người không có khả năng để chữa trị. Dự án Khát vọng sáng ra đời nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ, hiến giác mạc để giúp người khiếm thị tìm lại ánh sáng, mà vai trò của các thành viên khi tham gia cùng câu lạc bộ là một phần quan trọng không thể thiếu.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch quỹ hỗ trợ từ thiện C.P.Việt Nam tham gia cùng dự án khát vọng sáng

Dự án Khát vọng sáng, do Kênh Y tế và Sức khỏe (ytvn.vn) phối hợp với Hội đồng bảo trợ Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam thành lập. Dự án ra đời với mong muốn hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ mắt; hỗ trợ, giúp đỡ người có bệnh lý về mắt và người khiếm thị; kêu gọi tinh thần nhân ái, sẻ chia và tuyên truyền về việc hiến ghép giác mạc đến cộng đồng.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV là đơn vị tiên phong trong việc sáng lập và đồng hành cùng dự án. Với mong muốn chia sẻ và lan tỏa tinh thần của dự án tới toàn thể lãnh đạo và nhân viên công ty (gọi tắt là CPer), công ty kêu gọi các anh chị em CPer cùng chung tay tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội cùng dự án ý nghĩa này.

Nhiệm vụ của thành viên trong câu lạc bộ KVS

Là thành viên của CLB, bạn là người yêu thích các công việc xã hội, hoạt động tình nguyện, đặc biệt quan tâm đến dự án KVS.

Khi các hoạt động của Dự án Khát vọng sáng được triển khai, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ tham gia, tập huấn cho các tình nguyện viên, cán bộ, nhân viên mới khi tham gia vào CLB. Trong quá trình hoạt động tại CLB các bạn sẽ học được nhiều kỹ năng trong việc chăm sóc, bảo vệ mắt cũng như chăm sóc hỗ trợ người khiếm thị. Sau khi học hỏi nhiều điều tại CLB các bạn có thể tập huấn lại cho đơn vị, công ty của mình cùng tham gia học cách chăm sóc, bảo vệ mắt; hướng dẫn cách chăm sóc và giao tiếp với người khiếm thị; dẫn dắt mọi người tham gia vào các tổ chức, hoạt động do câu lạc bộ khởi xướng.

Ngoài các hoạt động do câu lạc bộ tổ chức thì mỗi cá nhân cũng cần có trách nhiệm truyền thông, tuyên truyền, tư vấn, chia sẻ thông tin làm thay đổi nhận thức của người dân về việc hiến tặng giác mạc để mang lại ánh sáng cho người không may mắc bệnh về mắt. Đồng thời, các thành viên trong dự án sẽ vận động nhiều hơn nữa các cán bộ và nhân viên của công ty mình, công ty đối tác cùng tham gia vào tất cả hoạt động của dự án  KVS mà C.P Việt Nam tham gia và là đơn vị đồng hành.

Phòng Truyền Thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *