Thông báo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Nhà máy tôm đông lạnh Huế, Công ty C.P. Việt Nam

Ngày đăng: 29/10/2018

Ngày 16-3-2014 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) tại Nhà máy chế biến tôm đông lạnh Huế, Khu Công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo và nhân viên C.P. Việt Nam vui mừng đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong ảnh, Tổng Giám đốc Sooksunt Jiumjaiswanglerg (bên trái) tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên phải).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên phải) tặng tranh lưu niệm cho Tổng Giám đốc Sooksunt Jiumjaiswanglerg (bên trái) trong chuyến thăm Nhà máy chế biến tôm đông lạnh Huế của C.P. Việt Nam.

Trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Nguyễn Ngọc Thiện cùng các cán bộ lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi đón tiếp, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg – Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, cho biết:

Nhà máy chế biến tôm đông lạnh Huế được xây dựng năm 2011 trên diện tích 15ha với tổng số vốn 30 triệu USD, công suất 9.000 tấn tôm thành phẩm/năm. Hiện nhà máy có 1.500 cán bộ công nhân viên làm việc với thu nhập và phúc lợi xã hội ổn định.

Để phục vụ cho hoạt động sản xuất, mỗi năm nhà máy cần 10 – 12 nghìn tấn tôm nguyên liệu. Công ty đã lập dự án hợp tác với người dân địa phương để phát triển vùng nuôi tôm nguyên liệu trải dài trên bờ biển miền Trung. Đây là vùng biển với nhiều đặc điểm sinh thái thuận lợi để sản xuất tôm có chất lượng cao khác biệt về độ ngon, ngọt đã góp phần tạo ra thương hiệu tôm chua Huế nổi tiếng bao đời nay.

Sản phẩm chính của nhà máy là các loại tôm sống và tôm hấp chín được xuất khẩu vào thị trường các nước châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ. Sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá và phát triển thương hiệu tôm Việt Nam.

Nói chuyện với cán bộ và nhân viên C.P. Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi và đánh giá cao những thành quả sản xuất kinh doanh của Công ty C.P. Việt Nam nói chung và Nhà máy tôm đông lạnh Huế nói riêng. Hướng hoạt động của công ty C.P. Việt Nam rất phù hợp với tình hình phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Về nhà máy tôm đông lạnh, tuy mới đi vào hoạt động, nhưng hiệu quả sản xuất rất tốt. Nhà máy thiếu nguyên liệu sản xuất, thiếu nhân công, chứng tỏ tiềm năng hoạt động của công ty rất lớn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn Thái Lan, sự chung tay, góp sức của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua và tin rằng, công ty sẽ phát triển hơn nữa. Hoạt động của công ty không chỉ có lợi cho đất nước, cho công nhân mà còn có lợi cho công ty. Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ công nhân viên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phát triển hơn nữa về chăn nuôi, chế biến, thương mại và xuất khẩu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, tìm hiểu đời sống công nhân đang làm việc tại Nhà máy tôm đông lạnh Huế. Công nhân phấn khởi vì có việc làm và thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan gian trưng bày sản phẩm tôm chế biến của Công ty C.P. Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà máy chế biến tôm đông lạnh Huế, Công ty C.P. Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *