Người C.P

Tình nguyện viên C.P.Việt Nam hào hứng tham gia nấu ăn tại quán cơm dã chiến Đồng Nai

Ngày đăng: 21/04/2020

Trước vô vàn những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra cho người dân trong thời gian qua, Quỹ từ thiện C.P Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, Hội LHTN tỉnh Đồng Nai, Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên tổ chức chương trình hỗ trợ miễn phí cơm hàng ngày cho người người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cán bộ công nhân viên C.P.Việt Nam cùng các đối tác trong ngày khai trương quán ăn dã chiến tại Đồng Nai

Tiếp nối các bếp ăn dã chiến Trái tim yêu thương tại Tp.HCM, ngày 20.4, tại Đồng Nai đã khai trương quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” thứ 3.

Quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” chi nhánh thứ 3 tại Đồng Nai được diễn ra từ ngày 20-30/04/2020 ( thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần), vào lúc 16 giờ đến 18 giờ  với 300 suất cơm sẽ được phát cho các hộ nghèo, người lao động bị mất việc do dịch Covid 19, người lang thang cơ nhỡ,… tại 2 địa đểm cố định là khu nhà trọ Hà Thủy, khu phố Thiên Bình, phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa và địa điểm chùa Đức Viên, ấp 8, xã An Phước, huyện Long Thành, bên cạnh đó các tình nguyện viên quán cơm còn đưa những suất cơm lưu động đến cho những người lang thang trên địa bàn.

Đây là  quán cơm dã chiến đầu tiên tại Đồng Nai, với hy vọng nơi đây phần nào hỗ trợ bà con giảm bớt một phần gánh nặng trong cuộc sống, yên tâm, đồng lòng, cùng nhau chống dịch Covid-19.

Tình nguyện viên CPV tham gia công tác nấu ăn cho người dân nghèo

“Quán cơm dã chiến” – cho biết “dã chiến” thể hiện sự gấp rút, nhanh gọn trong việc hỗ trợ bữa cơm cho người nghèo. Và công việc chuẩn bị các suất ăn đòi hỏi phải làm việc rất lâu và với cường độ cao trong thời tiết oi bức nhưng trên khuôn mặt của các tình nguyện viên vẫn nở nụ cười trên môi, vì đối với họ đây không chỉ là những phần cơm thông thường mà còn là tấm lòng đầy ắp nghĩa tình mà các cán bộ, công nhân viên C.P.Việt Nam dành tặng cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

“Có lẽ đối với những người nghèo, khi đói bụng họ nghĩ đến việc được ăn cơm là một điều hạnh phúc. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Vì vậy mà chúng tôi những người tham gia nấu ăn cho người dân, chúng tôi tâm niệm mình ăn như thế nào thì sẽ nấu cho mọi người như thế đó. Do đó chăm chút từng chút một như nấu ăn cho chính người thân của mình vậy. Đó là lí do ra đời của tên gọi “Trái tim yêu thương”, anh Chinoros Benjachavakul – Phó tổng giám đốc C.P.Việt Nam, người tham gia nấu ăn cho những người khó khăn tâm sự.

Ông Chinoros Benjachavakul – Phó tổng giám đốc C.P.Việt Nam(bên phải) hào hứng tham gia nấu ăn tại quán cơm dã chiến thứ 3

Mặc dù phải chuẩn bị nhiều thứ và phải làm rất nhiều công việc mới cho ra những phần cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng đối với các tình nguyện viên C.P.Việt Nam khi nhìn những phần cơm ngon cứ thế được truyền tay nhau đến với những người thật sự cần là cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tấm lòng người CPV luôn là vậy, dẫu cho nhịp sống có hối hả hay trầm lặng đến đâu, cái tình, cái nghĩa của những con người ở đây luôn là điều tuyệt vời nhất.

Phòng Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *