Sáng tạo vì môi trường

Thùng đựng rác sáng tạo từ chai nước C.P.

Ngày đăng: 20/11/2018

Chi nhánh Bến Tre của C.P. Việt Nam đã có tác phẩm dự thi CPer Sáng tạo vì môi trường, đó là ý tưởng của anh Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Hồng Khoa nhân viên bộ phận môi trường, chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre.

Anh Nguyễn Văn Thành – Trưởng bộ phận Môi trường Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam – Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre cho biết chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ cho việc sản xuất ra một chiếc thùng rác được tái chế từ chai nhựa như thế này. Các CPer hoàn toàn có thể tận dụng những ngày cuối tuần hoặc sau giờ làm việc để thực hiện.

Anh Thành và anh Khoa cùng thực hiện ý tưởng thùng đựng rác từ chai nước C.P

Chai nhựa đựng nước C.P, tuy ý tưởng rất đơn giản nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường nói chung và rác thải từ chai nhựa đựng nước của công ty nói riêng.

Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần tương đương với trọng lượng của toàn bộ dân số toàn cầu. Loại chất dẻo này chiếm 10% tổng lượng chất thải hiện đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế và sức khỏe con người. Các chai nhựa đựng nước này nhiều khi được sử dụng trong 5 phút, chỉ mất 5 giây để sản xuất và cần 1 giây để vứt bỏ, song để phân hủy thì cần từ 500-1.000 năm.

Chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để hoàn thành một tác phẩm hoàn chỉnh

“Từ ý tưởng cuộc thi và tác hại của rác thải nhựa như trên, chúng tôi thực hiện ý tưởng làm thùng đựng rác được làm từ các chai nước uống của C.P đã qua sử dụng để chúng ta đựng các loại rác trong phòng làm việc vừa tiết kiệm được chi phí và bảo vệ được môi trường về rác thải nhựa” – anh Nguyễn Hồng Khoa – nhân viên Môi trường của chi nhánh chia sẻ.

Hai tác giả của ý tưởng thùng đựng rác từ chai đựng nước C.P

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *