Hoạt động

Thực phẩm từ trái tim

Ngày đăng: 11/08/2021

Với nguồn nguyên liệu sẵn có từ các ngành kinh doanh của C.P. Việt Nam, công ty đã thực hiện chương trình “Thực phẩm từ trái tim” gửi tặng 150.000 suất ăn (tổng kinh phí khoảng 4,5 tỷ đồng) đến các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, các điểm cách ly tập trung, khu phong tỏa tại TPHCM và Đồng Nai.

Việt Nam đang đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ 4 với tâm điểm là TPHCM và các tỉnh/thành phía Nam. Với hàng ngàn ca bệnh ghi nhận mỗi ngày, hệ thống y tế của chúng ta đang dốc toàn lực để phục vụ công tác: xét nghiệm, cách ly, chữa trị; số lượng bệnh nhân và các trường hợp cách ly tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly ngày càng tăng. Gánh nặng đang đặt trên vai của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y tế, các chiến sĩ công an, Bộ đội biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Thực phẩm từ trái tim ảnh 1
Các nhân viên CPV đang chuẩn bị cơm hộp cho các y, bác sĩ
Là một công ty thực phẩm, CP nôn nóng phải thực hiện điều gì đó để đồng hành cùng TPHCM nói riêng và cả nước nói chung trong trận “đại chiến” lần này.
Với nguồn nguyên liệu sẵn có từ các ngành kinh doanh của C.P. Việt Nam, công ty đã thực hiện chương trình “Thực phẩm từ trái tim” gửi tặng 150.000 suất ăn (tổng kinh phí khoảng 4,5 tỷ đồng) đến các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, các điểm cách ly tập trung, khu phong tỏa,… tại TPHCM và Đồng Nai nhằm hỗ trợ cho các y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân đang bị cách ly, người có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thực phẩm và cả nhân viên của công ty đang thực hiện “3 tại chổ” hoặc ở vùng dịch… có được những bữa ăn đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và ngon miệng.
Thực phẩm từ trái tim ảnh 2Gửi tặng các suất ăn đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM

Tại TPHCM, mỗi ngày, các đầu bếp và nhân viên của 2 nhà hàng Greyhound và Chickita (thuộc CPV) đã chuẩn bị hàng ngàn suất ăn mang đến: Viện Y Dược Học Dân Tộc, TT Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Đoàn NVYT Trường Đại học Y tế Cộng đồng Hà Nội, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các điểm tiêm vaccine và chốt kiểm soát, các bệnh viện dã chiến, 20 điểm cách ly tập trung…

Thực phẩm từ trái tim ảnh 3Các thực phẩm và thiết bị được trao đến các bệnh viện tại Đồng Nai

Tại Đồng Nai, chương trình đã hỗ trợ 9.600 suất ăn cho 10 bệnh viện và 10.000 suất ăn tại 10 điểm cách ly tập trung.

Tùy vào tình hình tại một số nơi mà chương trình sẽ hỗ trợ thêm các thiết bị như: lò vi sóng, bình đun nước siêu tốc; các thực phẩm đã chế biến sẵn của CP (cơm hợp đông lạnh, xúc xích…) để việc sinh hoạt của các y, bác sĩ được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

CPV mong muốn được chăm lo từng bữa ăn cho các lực lượng tuyến đầu – những người đang phải đối mặt trực tiếp với dịch bệnh mỗi ngày. CPV cũng thấu hiểu những vất vả, lo toan mà người lao động, người yếu thế đang chịu đựng do dịch bệnh gây ra. CPV muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các chiến sĩ, lời động viên tinh thần đến tất cả mọi người, hy vọng một ngày không xa, Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.

Theo QUÝ NGỌC – Báo Sài Gòn Giải Phóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: