Người C.P

Thư kêu gọi hiến máu nhân đạo “Giọt hồng lan tỏa yêu thương 2020”

Ngày đăng: 12/02/2020

Hưởng ứng đợt vận động hiến máu nhân đạo "Giọt hồng lan tỏa yêu thương 2020" Công ty cổ phần C.P.Việt Nam, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P.Việt Nam với đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, tha thiết kêu gọi toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên CPV tham gia hiến máu, mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Kính thưa Quý ban lãnh đạo và quý đồng nghiệp CPV

Dịch cúm Corona / NCoV đang ngày càng lan rộng trong những tuần qua. Với dự đoán chuyên môn rằng đỉnh điểm rơi vào 7-10 ngày tới càng làm cho tất cả chúng ta lo lắng và cẩn trọng ở mức cao nhất để phòng chống dịch bệnh. Đây là việc tất cả chúng ta “nên làm” và “phải làm” nghiêm túc.

Ở một góc độ khác, dịch cúm này hạn chế việc tụ tập đông người và tổ chức các sự kiện làm cho việc thiếu máu đang xảy ra nghiêm trọng và trầm trọng hơn. Số lượng máu dự trữ tại nhiều bệnh viện huyết học hay trung tâm huyết học đang ở mức rất thấp và đáng báo động. Cái chết sẽ đến cho bệnh nhân đang thiếu máu (dù không nhiễm virus NCoV) là điều chắc chắn, nếu chúng ta không hành động ngay: HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI.

Không có luật lệ hay quy định nào có thể bắt buộc chúng ta HIẾN MÁU trong thời đại dịch này, nhưng lương tâm và trách nhiệm công dân, trách nhiệm cộng đồng không cho phép chúng ta do dự và lãng tránh. Điều quan trọng chúng ta sẽ tổ chức HIẾN MÁU như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh phòng dịch cho tất cả chúng ta.

Sau khi tham khảo và làm việc với Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. Hcm và Kênh y tế Việt Nam, Chúng tôi đã có sáng kiến tổ chức hiến máu thời dịch cúm Corona, với thông điệp “KHÔNG SỢ CORONA, HIẾN MÁU KHÔNG CẦN ĐI XA” như sau:

 • Không tổ chức tập trung đông người và không tổ chức những nội dung ngoài lề (như khai mạc, ẩm thực, văn nghệ, …) ngoài nội dung hiến máu.
 • Không hiến máu trong hội trường, mà hiến máu ngay trên xe hơi chuyên dụng (xe đặc biệt cho việc hiến máu). Các trung tâm tiếp nhận máu sẽ điều xe đến các địa điểm đăng ký của CPV để nhân viên hiến máu ngay trên xe hiến máu chuyên dụng.

Xe hiến máu đảm bảo an toàn vệ sinh dịch bệnh bằng cách phun khử khuẩn trong lòng xe và ngoài xe theo đúng tiêu chuẩn quy trình vệ sinh.

Thêm Quy trình kiểm tra sàng lọc nguy cơ nhiễm NCoV, gồm: dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ.

Người hiến máu được phát khẩu trang y tế, rửa tay diệt khuẩn, kiểm tra 3 dấu hiệu lâm sàng (Sốt, Ho, Khó thở) và kiểm tra 6 yếu tố dịch tễ (Theo mẫu đính kèm).

Nhân viên y tế lấy máu phải thay khẩu trang, găng tay và rửa tay diệt khuẩn thường xuyên.

Số lượng : @ 50 người /địa điểm.

Thời gian : Nhiều ngày theo lịch và địa điểm cụ thể. Hẹn giờ hiến máu từng nhóm người để tránh tập trung đông người.

Được sự cho phép của Ban lãnh đạo Công ty, Quỹ Hỗ trợ từ thiện CPV dự kiến tổ chức tại các địa điểm sau:

 1. Văn phòng chính, Biên Hòa Đồng Nai: Thứ ba 18/2/2020 và thứ ba     25/2/2020.
 2. CP Bàu Xéo, Thống Nhất, Đồng Nai : Thứ tư    19/2/2020 và thứ tư     26/2/2020.
 3. CP Bình Dương : Thứ năm 20/2/2020 và thứ năm 27/2/2020.
 4. CP Tiền Giang : Thứ sáu  21/2/2020 và thứ sáu   28/2/2020.
 5. CP Bến Tre : Thứ sáu  22/2/2020 và thứ sáu   28/2/2020.
 6. CP Cần Thơ : Thứ bảy  22/2/2020 và thứ bảy  29/2/2020.
 7. CP Bình Định: đang khảo sát
 8. CP Huế : đang khảo sát
 9. CP Xuân Mai, Hà Nội : đang khảo sát
 10. CP Phú Nghĩa, Hà Nội : đang khảo sát
 11. CP Hải Dương : đang khảo sát
 12. Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM : đang khảo sát

Quỹ Hỗ trợ từ thiện CPV thiết tha vận động tất cả các anh chị em CPV hãy cùng nhau tham gia vào Chương trình “Giọt hồng lan tỏa yêu thương 2020” bằng cách:

Đăng ký tham gia hiến máu. Vui lòng liên hệ từng địa điểm theo thông tin đính kèm.

Cổ vũ, động viên và tạo điều kiện cho đồng nghiệp, người thân, đối tác, khách hàng hiến máu.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

QUỸ HỖ TRỢ TỪ THIỆN C.P. VIỆT NAM

Phòng Truyền Thông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *