Người C.P

Tâm niệm đặc biệt của tình nguyện viên nước ngoài hiến máu nhiều nhất Việt Nam

Ngày đăng: 20/12/2021

Xem Việt Nam là gia đình thứ hai của mình, ông Chinoros Benjachavakul luôn cố gắng làm nhiều việc có ích và lan tỏa điều tốt đẹp đến toàn xã hội. Luôn hết mình với phong trào hiến máu tình nguyện, đến nay, người đàn ông Thái Lan này đã 28 lần sẻ chia những "giọt máu nhân ái" tại khắp các tỉnh, thành trên dải đất hình chữ S.
ông Chinoros Benjachavakul được ghi nhận là tình nguyện viên nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.
Ông Chinoros Benjachavakul được ghi nhận là tình nguyện viên nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.

53 lần hiến máu, 28 lần là dành cho Việt Nam

Ông Chinoros Benjachavakul (46 tuổi, quốc tịch Thái Lan), hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam) Trong hơn 17 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông Chinoros luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện của các ngành, các cấp.

Ngay từ khi còn là sinh viên tại Đại học Chiang Mai (Thái Lan), ông Chinoros đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tại trường khi nghe thông tin có người bệnh cần máu.

Nhận thấy việc làm của mình đã cứu sống được rất nhiều người, đặc biệt là những những người có hoàn cảnh kém may mắn, ông Chinoros đã tâm niệm “phải hiến máu tình nguyện” nhiều hơn nữa. Từ đó, người đàn ông đất nước Chùa Vàng đã liên tục hiến máu, cách nhau 3 tháng một lần. Tại quê hương Thái Lan, ông Chinoros đã hiến máu tổng cộng 25 lần. Khi sang Việt Nam sinh sống và làm việc, ông vẫn duy trì đều đặn hoạt động này tại nhiều địa phương khác nhau, bất kể là ở trung tâm thành phố hay vùng sâu, vùng xa.

Với vai trò lãnh đạo, ông Chinoros vẫn luôn hăng say tham gia các hoạt động thiện nguyện, đồng thời sẵn sàng tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên cùng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Trong nhiều chiến dịch, hoạt động cộng đồng từng tham gia và đồng hành thì Hành trình Đỏ (chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện cấp Quốc gia mà ông cùng C.P. Việt Nam đồng hành xuyên suốt 9 năm qua) là chiến dịch mà ông tâm đắc nhất, vì chương trình này đã và đang cung cấp hàng triệu đơn vị máu cứu sống hàng triệu người trên cả nước.

Tâm niệm đặc biệt của tình nguyện viên nước ngoài hiến máu nhiều nhất Việt Nam ảnh 1

Ông Chinoros và những “giọt máu hồng cho đi”.

Đến nay, người đàn ông nhân ái này đã có 53 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có 28 lần hiến máu tại khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam, 25 lần tại quê hương Thái Lan. Ngày 4/12 vừa qua ở TPHCM, ông Chinoros đã đánh dấu lần thứ 53 hiến máu trong đời, tại chương trình hiến máu tình nguyện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam (1976 – 2021). Là người nước ngoài hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul đã từng được tôn vinh trong lễ vinh danh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Tâm niệm lớn nhất là được… hiến máu

Thường trực nụ cười đôn hậu cùng khả năng nói tiếng Việt rất sõi, ông Chinoros cho biết, mỗi lần công ty hay các đơn vị khác tổ chức hiến máu, ông vừa là người tổ chức vừa là tình nguyện viên hăng hái tham gia hiến máu. Chính sự nhiệt tình, xông xáo của mình, ông Chinoros đã lan tỏa đến nhiều bạn trẻ và người dân cùng chung tay chia sẻ giọt máu nghĩa tình. Đó cũng là điều làm người đàn ông trung niên hài lòng nhất sau mỗi lần hiến máu.

“Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang quá phức tạp, lượng máu cung cấp cho việc điều trị bệnh nhân ngày một thiếu thốn, vì vậy chúng ta càng không được bỏ quên việc hiến máu trong thời gian này. Tôi luôn mong muốn người dân, cá nhân, tổ chức cùng tham gia hiến máu, nhất là trong thời điểm này vì những bệnh nhân vẫn đang nằm chờ để được truyền máu hàng ngày, hàng giờ”, ông Chinoros Benjachavakul bày tỏ.

Hơn 17 năm sinh sống và làm việc ở nơi được xem là gia đình thứ hai, ông và doanh nghiệp của mình đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh, hỗ trợ cộng đồng. Gần đây nhất, thiết thực chung tay cùng cả nước tham gia đẩy lùi COVID-19, ông cùng các tình nguyện viên CPV tham gia nấu các suất ăn trong khuôn khổ chương trình “Trái tim yêu thương” tại Đồng Nai.

Bên cạnh đó, ông cũng đồng hành, hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương; hỗ trợ thực phẩm cho Ngân hàng Thực phẩm – Foodbank Việt Nam giúp người dân vượt qua khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Tâm niệm đặc biệt của tình nguyện viên nước ngoài hiến máu nhiều nhất Việt Nam ảnh 2

Không chỉ hiến máu, ông Chinoros (ngoài cùng, trái) cũng thường xuyên có mặt trong ban tổ chức những chiến dịch hiến máu tình nguyện lớn, thu hút sự tham gia của nhiều người Việt Nam và Thái Lan.

Khi được hỏi tại sao lại yêu mảnh đất và con người Việt Nam nhiều đến như vậy, ông Chinoros bộc bạch: “Cuộc sống ở Việt Nam thực sự có giá trị và có ý nghĩa đối với tôi. Việt Nam là gia đình thứ hai của tôi, nơi đây không chỉ mang lại hạnh phúc cho bản thân tôi mà còn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc khi tôi làm việc gì đó có ích, lan tỏa điều tốt đẹp đến toàn xã hội. Bởi lẽ, giá trị ở đây không phải là sự giàu sang, vật chất mà là ở cách chúng ta chia sẻ với nhau, với cộng đồng, xã hội như thế nào”.

Tâm niệm “hiến máu là hành động thiết thực để giúp đỡ người khác”, ông Chinoros Benjachavakul cho rằng nếu chúng ta biết chia sẻ, biết cho đi yêu thương thì sẽ được nhận lại yêu thương. “Nếu được, chúng ta nên hiến máu mỗi năm một lần vào ngày sinh nhật của mình hoặc những ngày sinh của cha, mẹ. Được vậy thì việc cho đi những giọt hồng của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết”, ông Chinoros bày tỏ.

Lê Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *