Hoạt động

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tham gia sáng lập dự án Khát vọng sáng

Ngày đăng: 14/11/2018

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam sẽ tham gia đồng hành cùng dự án Khát vọng sáng với hy vọng giúp người mù lòa, khiếm thị được hiến giác mạc, hướng đến vận động những CPer trong cả nước cùng tham gia và hành động.

Việt Nam hiện nay có hơn 3 triệu người khiếm thị, người có thị lực kém, hơn 300.000 người khiếm thị do các bệnh lý giác mạc, cứ một năm số người khiếm thị lại tăng thêm 15.000 người. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, danh sách chờ ghép giác mạc hiện nay có tới hơn 1.000 bệnh nhân và tăng 300 người mỗi năm. Tuy nhiên chỉ có khoảng 200 ca nhận được cơ hội phẫu thuật ghép giác mạc vì số người đăng kí hiến và số thực tế giác mạc lấy được rất ít ỏi. Chính vì vậy, còn rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi để được ghép giác mạc.

Kênh Y tế và Sức khỏe – Ytvn.vn và Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành cho ra đời dự án “Khát vọng sáng” với mong muốn hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ mắt; hỗ trợ, giúp đỡ người có bệnh lý về mắt và người khiếm thị; kêu gọi tinh thần nhân ái, sẻ chia và tuyên truyền về việc hiến ghép giác mạc đến cộng đồng.

Được biết để chuẩn bị cho các hoạt động trong dự án Khát vọng sáng, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho khoảng 50 CPer và truyền hình trực tiếp cho các đầu cầu, văn phòng, chi nhánh, nhà máy của CPV trên cả nước vào sáng 16/11 tại Hội trường C.P. Việt Nam, Đồng Nai.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *