Sự kiện

Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P.Việt Nam chung tay cùng người nghèo vượt qua khó khăn giữa đại dịch Covi-19

Ngày đăng: 15/04/2020

Quỹ từ thiện C.P.Việt Nam phối hợp cùng Food Bank Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên quận Bình Thạnh đã cho ra mắt quán cơm dã chiến “ Trái tim yêu thương” hỗ trợ cơm miễn phí hằng ngày cho người nghèo, công nhân,… cùng họ vượt qua khó khăn giữa đại dịch.

Quán cơm dã chiến Trái tim yêu thương tại địa chỉ 100 Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh. TP.CMH

Ngày 15-4, quán cơm dã chiến “ Trái tim yêu thương” tại TP.HCM chính thức mở cửa tại địa chỉ 100 Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh để phục vụ người dân nghèo, khó khăn trong dịch Covid-19.

Ngay sau khi mở cửa, đông đảo người dân địa phương và vùng lân cận đã được mua những phần cơm đầy đủ chất dinh dưỡng với giá 0 đồng.

Để đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội, đơn vị đã chuẩn bị, sắp xếp một khoảng sân khá rộng để người dân xếp hàng. Ngay cổng vào, các vị trí đứng chờ được đánh dấu để mọi người lần lượt rửa tay sát khuẩn và nhận cơm.

Ông Chinoros Benjachavakul Phó tổng Giám đốc C.P.Việt Nam phát cơm cho người nghèo tại quán cơm dã chiến

Dự kiến mỗi ngày quán cơm sẽ phát 500 suất cơm cho người dân. Quán cơm bắt đầu hoạt động từ 10h đến 12h từ thứ 2 đến thứ 6. Về số lượng phần cơm, có thể mở rộng để lên đến 1.000 suất/ngày.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch quỹ từ thiện C.P.Việt Nam gửi tặng những phần cơm nghĩa tình cho người nghèo tại quán cơ dã chiến

Không chỉ phát cơm tại chỗ, quán cơm dã chiến còn có xe lưu động di chuyển đến các bệnh viện phát cho bệnh nhân nghèo, xóm trọ nghèo, khu công nhân sinh sống,… phát cơm cho họ để tránh tụ tập đông người.

Những chuyến xe lưu động phát cơm miễn phí cho người nghèo

Ngoài ra, ban quản lý quán cơm dã chiến còn liên kết với 12 bác tài xế xe ôm, họ là những người nắm rõ nhất các xóm trọ nghèo. Họ sẽ tham gia cùng dự án đi phát cơm tận tay cho người dân tại các xóm trọ đó. Sau khi phát cơm, họ sẽ gửi hình ảnh về qua zalo cho chúng đội ngũ giám sát, tránh tình trạng phát không đúng đối tượng.

Đồng hành cùng quán cơm dã chiến tại TP.HCM, Quỹ từ thiện C.P.Việt Nam luôn cung cấp trứng gà CP, thịt gà CP mỗi ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất trong mỗi khẩu phần ăn cho người dân.

Thực phẩm thịt gà CP tại quán cơm dã chiến

Thông qua quán cơm dã chiến Quỹ từ thiện C.P.Việt Nam, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên quận Bình Thạnh kêu gọi các mạnh thường quân, người dân thành phố chung tay mở rộng mô hình quán cơm dã chiến để giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Phòng Truyền Thông

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *