Sự kiện

Nguyễn Quốc Huy: C.P. – Hành trình 1/4 thế kỷ “Đền ơn tổ quốc Việt Nam”

Ngày đăng: 14/11/2018

Anh Nguyễn Quốc Huy - cán bộ Viện Huyết học truyền máu TW, chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ, người đã có nhiều năm liền gắn bó cùng C.P. Việt Nam qua chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ đã có những cảm xúc về CPV nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam. Sau đây Phòng Truyền thông xin chia sẻ đến các CPer bài chia sẻ của anh Quốc Huy.

“Mấy ngày hôm nay trong danh sách bạn bè của tôi trên facebook có rất nhiều người thay ảnh đại diện với cái khung hình màu xanh, vẫn là những gương mặt hiền hậu ấy, vẫn là những nụ cười vui tươi rạng rỡ ấy. Với họ, chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là chào đón một sự kiện trọng đại với ngôi nhà thứ 2 của họ – Công ty CP Chăn nuôi C.P tại Việt Nam tròn 25 tuổi. Chẳng hiểu sao lòng tôi lại thấy xốn xang kỳ lạ, thấy vui vui, thấy háo hức… chờ đón sự kiện cứ như mình cũng trong ngôi nhà ấy vậy. Có lẽ bởi tôi quá yêu quý họ, trân trọng những tình cảm vô cùng chân thành của họ; Ngưỡng mộ sự phát triển ngày càng bền vững, lớn mạnh của họ; Khâm phục những đóng góp không ngừng nghỉ của họ đối với các dự án tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Hành trình “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam”

C.P đã xây dựng và phát triển tại Việt Nam tròn ¼ thế kỷ, tôi cũng có may mắn được biết đến họ trong khoảng hơn 6 năm trở lại đây. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi biết đến C.P là đầu năm 2013 tại ngày hội hiến máu của trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang tại Chương Mỹ, Hà Nội. Ngày hôm đó tôi đã rất ấn tượng với “màu áo hồng” C.P khi các anh chị chuẩn bị từng bát cháo gà, từng đĩa trứng gà bồi bổ thêm cho người hiến máu…người hiến máu đông, phục vụ nhiều người cùng lúc nhưng gương mặt ai cũng rất tươi vui niềm nở. Và rồi các chương trình hiến máu có quy mô hàng vạn người tham dự, các sự kiện hiến máu đặc biệt chạy dọc khắp Đất nước luôn có sự đồng hành tích cực của C.P như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ, Trái tim tình nguyện…

Có một điều khá thú vị khi C.P rất quan tâm đến tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, bởi thế ngoài Ủy ban Hội của 63 tỉnh/TP thì C.P là 1 trong 4 đơn vị có Hội Liên hiệp Thanh niên trực thuộc TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Lãnh đạo C.P đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ tại công ty mình khi công ty có hơn 17.000 thành viên mà đa số họ ở độ tuổi khá trẻ. Hội LHTN C.P tổ chức rất nhiều các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, có khi thấy họ cùng với TW Hội Thầy thuốc trẻ đi khám bệnh, phát thuốc, trao quà tại vùng cao, vùng biên giới; Có khi lại thấy họ ra các vùng hải đảo, có khi ra tận Trường Sa thăm, động viên tinh thần và trao quà cho các chiến sỹ.

Cũng bởi việc đồng hành và tham gia nhiều hoạt động nhân đạo như tặng học bổng, tặng con giống, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa… tại khắp các địa phương trong cả nước cùng với các cấp Hội Chữ thập đỏ mà trong nhiệm kỳ này cũng có cán bộ của C.P được bầu làm Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam…

C.P. Việt Nam 5 năm liền đồng hành cùng chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ

Tôi nhớ mãi khi lần đầu được đến Nhà máy C.P, ở vị trí trang trọng nhất trong nhà máy là hình ảnh Bác Hồ và Đức Vua của Thái Lan (C.P là công ty của Thái Lan) và có câu khẩu hiệu “ĐỀN ƠN TỔ QUỐC VIỆT NAM” ở phía dưới. Tôi vội thắc mắc thì được giải thích giá trị cốt lõi của C.P là phải mang lại lợi ích cho Đất nước, cho Nhân dân nước mình đến đầu tư rồi mới đến lợi ích của nhân viên và công ty…C.P luôn trú trọng giáo dục nhân viên của mình việc biết ơn và đền ơn để luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các đối tượng yếu thế khi có điều kiện. Rồi trong nhiều năm trở lại đây C.P luôn phát động một chiến dịch “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” để cán bộ, nhân viên C.P chung sức, đồng lòng làm những việc thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội…mà việc nào cũng đều có những mục tiêu, con số cụ thể để phấn đấu thực hiện…nhờ đó mà hàng ngàn người dân được giúp đỡ trực tiếp từ những chiến dịch đó…

Dòng máu Thái – Trái tim Việt

Tôi thấy mình là người may mắn, thậm chí may mắn hơn rất rất nhiều chính những nhân viên của C.P trong cả nước khi tôi có cơ hội được đến rất nhiều các Nhà máy C.P trong cả nước: Nhà máy C.P Xuân Mai, C.P Phú Nghĩa ở Hà Nội, Nhà máy C.P Hải Dương, C.P Huế, C.P Đắk Lắk, C.P Cần Thơ, C.P Đồng Nai…cũng nhờ đó mà tôi được tiếp xúc, được gặp và trò chuyện với rất nhiều cán bộ, nhân viên C.P. Mỗi lần được gặp họ tôi luôn thấy một sức sống căng tràn trong họ, sự vui tính, thân thiện và hòa đồng. Đặc biệt, tôi vô cùng ấn tượng với các anh chị người Thái Lan, mặc dù họ là cán bộ Lãnh đạo cấp cao của C.P ở Việt Nam nhưng mỗi lần tôi được trò chuyện với họ, họ rất thân thiện, rất vui tính và không có khoảng cách với tôi, mặc dù tôi chỉ là một nhân viên ở một đơn vị khác…Họ luôn nhận mình mang dòng máu Thái nhưng mang trái tim của người Việt Nam.

Đúng là phải yêu mến, coi mình là người Việt Nam thực thụ thì họ mới học tiếng Việt, nói tiếng Việt một cách thành thạo, chôi chảy như vậy được. Không những vậy, từ Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc đến các nhân viên người Thái khác…họ đều rất hiểu văn hóa của người Việt, nét đặc trưng của nhiều vùng miền trong cả nước. Cũng phải là người yêu mến Việt Nam lắm thì họ mới hiến máu nhiều lần và phát động, tổ chức nhiều sự kiện hiến máu trong công ty mình; Đồng hành, hỗ trợ nhiều sự kiện hiến máu quy mô lớn tại Việt Nam như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ….như vậy được. Trong các chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức thì các anh chị người Thái luôn hiến máu đầu tiên. Có khi ở TP. Hồ Chí Minh thiếu máu thì ngay sau đó Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc dẫn đầu đoàn cán bộ từ Đồng Nai đến Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố để hiến máu…cũng nhờ những đóng góp vô cùng tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam mà trong suốt hơn 10 năm qua, C.P có lẽ là đơn vị duy nhất có hai đại diện người Thái Lan được Tôn vinh là người hiến máu tiêu biểu cấp toàn quốc ở Việt Nam, trong đó có anh Chinoros – Phó Tổng Giám đốc. Không chỉ hiến máu trên 45 lần, mà nếu có giải thưởng là người hiến máu ở nhiều địa phương khác nhau nhất tại Việt Nam thì có lẽ anh cũng là người đoạt giải. Có khi anh hiến máu ở Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, có khi anh lại hiến ở Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ rồi có lần anh cũng hiến ở Hà Nội, Hải Dương…

Đúng là phải mang trong mình tình yêu sâu nặng với Việt Nam, mang trái tim Việt Nam – Trái tim của sự nhân ái, sẻ chia…thì họ mới có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho người dân, Đất nước Việt Nam đến vậy.

Trong dòng cảm xúc này, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến Ông Wanlop Chiaravanont, Ông Sooksunt Jiumjaisawanglerg, chú Montri Suwanposri, anh Chinoros, chị Lê Nhật Thùy, anh Vũ Anh Tuấn, anh Nguyễn Quốc Khang, anh Trương Quang Đạo, anh Tùng, cô Cúc, chị Sâm, chị Kim Anh, anh Hoàng, anh Việt, anh Quốc, chị Huế, em Hoài Hạ, em Tịnh Tâm, em Thành Nhơn, em Tiến Thành…và nhiều anh chị cán bộ, nhân viên C.P khác – Những người tôi may mắn có cơ hội được gặp mặt, được trò chuyện, được học hỏi tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, sự năng động, sức sống của các anh chị trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh, ngày càng phát triển bền vững!

Hà Nội, 23h00 ngày 10/11/2018 – Nguyễn Quốc Huy, Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ”.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *