Người C.P

Người Thái chia sẻ giọt máu hồng trên đất Việt

Ngày đăng: 24/07/2020

Sáng nay (24/07), Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội- đứng đầu là Ngài Đại sứ Tanee Sangrat và Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM- đứng đầu là Ngài Tổng Lãnh sự Apirat Sugondhabhirom đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo theo chương trình tình nguyện “Việc tốt từ trái tim” để vinh danh và hồi hướng công đức nhân dịp sinh nhật của Quốc vương Rama X.

Cán bộ, nhân viên C.P.Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp Thái Lan tham gia hiến máu tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều công ty, doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam đến tham gia. Về phía C.P. Việt Nam (CPV), có ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc, ông Pawalit Ua-Amornwanit- Giám đốc tài chính, ban lãnh đạo cấp cao cùng các tình nguyện viên CPV đến tham dự và hiến máu ở cả 2 địa điểm trên.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc C.P.Việt Nam tham gia hiến máu tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan

Đã hiến máu nhiều lần tại Việt Nam, ông Montri Suwanposri- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho biết: “Thông điệp của chúng tôi là Đền ơn Tổ quốc Việt Nam. Việc thực thi các trách nhiệm xã hội của C.P. Việt Nam là vấn đề rất quan trọng mà cả Tập đoàn C.P xem là phương châm cốt lõi, được đặt lên như là một sứ mệnh và trách nhiệm đầu tiên khi chúng tôi bắt đầu đầu tư ở những quốc gia mà chúng tôi đặt chân đến. Và ngày hội hiến máu “Việc tốt từ trái tim” hôm nay là hoạt động để vinh danh và dân công đức nhân dịp sinh nhật của Quốc vương Rama X.”

Ông Sanchai Wiboonphol – Phó tổng GĐ C.P.Việt Nam (người Thái) có nhóm máu hiếm AB rh-, đã hiến máu 52 lần ở Thái, 2 lần ở Việt Nam

Nhân dịp này, C.P. Việt Nam cũng đã trao tặng 500.000 chiếc khẩu trang y tế cho Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM và Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội nhằm hỗ trợ người Thái đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong tình hình khẩu trang đang khan hiếm hiện nay.

C.P.Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại tp.hcm

Đồng hành cùng chương trình, CPV đã trao tặng 400 phần quà cho người đến hiến máu tình nguyện, đồng thời gian hàng C.P. Food tại Đại sứ quán Thái Lan (Hà Nội) đã tổ chức triển lãm và cho người đến hiến máu tình nguyện dùng thử sản phẩm miễn phí. Chương trình lần này đã thu về gần 300 đơn vị máu.

Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP HCM cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn có nhiều cơ hội để đóng góp những “Việc tốt từ trái tim” đến đất nước Việt Nam. Đó là sự bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, thông qua hoạt động hiến máu này để lan tỏa lòng nhân ái, việc làm tốt để vinh danh và dân công đức nhân dịp sinh nhật của Quốc vương Rama X”.

 

Ban biên tập Cper.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *