Hoạt động

Mời CPer cả nước tham gia cuộc thi viết Tôi tình nguyện

Ngày đăng: 20/11/2018

Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Tình nguyện viên Quốc tế, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” nhằm tôn vinh và ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa của những cá nhân – đơn vị đang ngày đêm hết mình tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.

Trong nhiều năm qua với màu áo hồng nhân ái, CPer luôn tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, có ích cho xã hôi như: chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ, nấu hàng nghìn suất ăn cùng với Ngân hàng thực phẩm – Food Bank Việt Nam; đến các vùng sâu; vùng xa, biên giới, hải đảo để gửi tặng những trại gà, góp phần tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho người dân địa phương;…

Các CPer hãy tham gia cuộc thi Tôi tình nguyện để chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc của mình khi tham gia các hoạt động tình nguyện cùng C.P. Việt Nam.

Cuộc thi do Báo Nhân đạo & Đời sống và Hội LHTN C.P. Việt Nam tổ chức, các bài đoạt giải sẽ được vinh danh trong Ngày hội quốc tế những người tình nguyện vào 5/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội)

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “TÔI TÌNH NGUYỆN”

1. Đối tượng tham gia: Thanh niên, đoàn viên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, và những người đã đang hoạt động tình nguyện trên cả nước không giới hạn tuổi tác; Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam quan tâm, yêu thích và gắn bó với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

2. Thời gian tổ chức: Từ ngày 11/11 đến 05/12 năm 2018

– Thời gian nhận bài dự thi: Bắt đầu từ ngày 11/11/2018 đến hết ngày 30/11/2018.

– Ngày 02/12/2018: Công bố kết quả

– Ngày 05/12/2018: Trao giải cuộc thi trong khuôn khổ Chương trình mít tinh kỷ niệm Ngày Tình nguyện viên Quốc tế tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội)

3. Thể lệ chung

– Cuộc thi có đề tài đa dạng trong lĩnh vực hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là câu chuyện có thật, khắc họa chân dung, kể về sự hy sinh, cống hiến của những con người, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp,… mà tác giả biết và chứng kiến hoặc chính những kỷ niệm sâu sắc của tác giả trong quá trình hoạt động tình nguyện. Bài viết phải lan tỏa được thông điệp “Chia sẻ và Phát triển”.

– Tác phẩm dự thi:

+ Nhân vật trong bài viết phải là người thật việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng và hành động, thành tích của họ trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện;

+ Hình thức: Các tác phẩm dự thi là các bài viết theo phóng sự, ký văn học, ký báo chí,…

+ Số lượng chữ: tối thiểu 700 từ và không quá 2.000 từ, thể hiện dưới dạng file word; có kèm ảnh (không giới hạn số ảnh kèm theo).

+ Bài viết chưa được đăng tải trên bất cứ một phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm văn hóa nào.

+ Bài viết phải có chất lượng tốt, đảm bảo tính trung thực, nhân vật gây ấn tượng, có ảnh hưởng xã hội lớn;

+ Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage Chia sẻ & Phát triển, chọn lọc biên tập và đăng trên Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống (website: baonhandao.vn).

+ Dưới mỗi bài viết ghi rõ địa chỉ, email, điện thoại để Ban tổ chức tiện liên hệ.

4. Tiêu chí chấm giải

  • 80% – Điểm hội đồng Ban Giám khảo (thang điểm 10) dựa trên các tiêu chí:

+ Nội dung, ý nghĩa, thông điệp gửi gắm của câu chuyện

+ Phong cách hành văn, hình ảnh minh họa

  • 20% – Điểm tương tác online (thang điểm 3): tính theo số lượng tương tác trên sản phẩm dự thi được đăng tải trên Fanpage (like – 1 điểm, mention – 2 điểm, share – 3 điểm)

– Cách thức tham gia: Gửi sản phẩm dự thi về cho Ban tổ chức theo địa chỉ e-mail: toitinhnguyen2018@gmail.com

5. Cơ cấu giải thưởng:  

 1 giải Nhất: Chứng nhận, tiền mặt và hiện vật trị giá 5 triệu đồng;

– 2 giải Nhì: Chứng nhận tiền mặt và hiện vật trị giá 3 triệu đồng;

– 3 giải Ba: Chứng nhận, tiền mặt và hiện vật trị giá 1 triệu đồng;

– 5 giải Khuyến khích: Chứng nhận, tiền mặt và hiện vật trị giá 500.000 đồng;

6. Ban Giám khảo:

+ Nhà báo Đinh Bá Tuấn – Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

+ Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập Đỏ Việt Nam, Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam – Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

+ Ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam – Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

+ Tiến sỹ Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu, Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương.

+ Bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *