Phát triển bền vững

Mô hình CPF- COMBINE của C.P. Việt Nam thu hút sự quan tâm lớn tại Diễn đàn khoa học công nghệ của Tổng cục thủy sản

Ngày đăng: 15/06/2020

Sau dịch Covid-19, nhiều nông dân đang loay hoay trong việc tái đầu tư sản xuất, các giải pháp để phát triển nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững được người nuôi tôm, doanh nghiệp và các địa phương đặc biệt quan tâm. Đặc biệt Mô hình CPF- COMBINE của C.P. Việt Nam thu hút sự quan tâm lớn tại Diễn đàn khoa học công nghệ của Tổng cục thủy sản.

Trong khuôn khổ Diễn đàn khoa học công nghệ “ứng dụng giải pháp kỹ thuật và quản lý nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững” do Tổng cục thủy sản tổ chức tại thành phố Sóc Trăng vào ngày 11/06/2020. C.P. Việt Nam đã có bài trình bày giới thiệu mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF- COMBINE. Đáng chú ý, bài trình bày chỉ ra các hiệu quả thực tiễn cao của mô hình khi đáp ứng đa dạng nhu cầu và khả năng của người nuôi tôm với nhiều phiên bản như CPF COMBINE VERSION 1, CPF- COMBINE VERSION 2, CPF- COMBINE MINI. Mô hình giúp nuôi tôm đạt năng suất và hiệu quả kinh cao, sản xuất ra nguồn tôm nguyên liệu sạch.

Mô hình CPF- COMBINE của C.P. Việt Nam thu hút sự quan tâm lớn tại Diễn đàn khoa học công nghệ của Tổng cục thủy sản.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine chuyển giao đang thu hút nhiều hộ nuôi ứng dụng và hầu hết đều có tỷ lệ thành công rất cao; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.

C.P. Việt Nam đã có bài trình bày giới thiệu mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF- COMBINE

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine chuyển giao đang thu hút nhiều hộ nuôi ứng dụng và hầu hết đều có tỷ lệ thành công rất cao.

Hiệu quả tối ưu cho người đầu tư
Được phát triển từ sự kết hợp các mô hình CPF-Green House, CPF-Turbo Program, C.P-Probiotic Farm, 3C, mô hình CPF-Combine bắt đầu được chuyển giao cho người nuôi tôm cả nước từ năm 2015. Trải qua chặng đường 5 năm, hiện tại mô hình CPF-Combine đã được các chuyên gia của C.P Việt Nam nâng cấp lên phiên bản thứ 2. Ở mô hình CPF-Combine phiên bản 2 được thiết kế để ứng dụng các ao nổi cùng hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh sẽ giúp cho người đầu tư xây dựng nhanh chóng và quản lý dễ dàng hơn.
Mô hình CPF-Combine, từ khâu xử lý nước đầu vào cho đến suốt quá trình vận hành đều được thiết kế đồng bộ và khoa học. Trong mô hình CPF-Combine, với việc sử dụng các sản phẩm tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19, thức ăn tôm C.P công nghệ mới và các chế phẩm sinh học chất lượng cao của C.P, đã giúp khách hàng nuôi được tôm với kích cỡ lớn, năng suất cao và hệ số chuyển đổi FCR thấp, qua đó tối đa hóa lợi nhuận cho người đầu tư.

Lan tỏa những giá trị
Để tạo điều kiện cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với mô hình CPF-Combine, trong năm 2019 C.P. Việt Nam đã tổ chức hàng trăm chuyến tham quan tìm hiểu thực tế tại các mô hình thành công cùng với đó là các buổi hội thảo đầu bờ. Đặc biệt vào cuối tháng 10 và cuối tháng 11, C.P. Việt Nam đã tổ chức 7 hội thảo có quy mô lớn dành cho các khách hàng đang thực hiện mô hình CPF-Combine lần lượt tại các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh.
Hướng đi bền vững cho ngành tôm
Mô hình CPF-Combine được thiết kế theo hướng khép kín, tất cả các khâu trong mô hình như khu xử lý nước, khu ương nuôi đều được tính toán theo một tỷ lệ hợp lý giúp cho việc quản lý được hiệu quả, điểm cốt lõi trong mô hình đó là luôn luôn duy trì được môi trường nuôi sạch cho tôm. Ngoài ra, nét khác biệt của mô hình CPF-Combine chính là hệ thống xử lý chất thải Biogas, giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm do chất thải từ ao tôm, đồng thời khí gas được sử dụng để phục vụ cho cả sinh hoạt và sản xuất.
Thành công của mô hình CPF-Combine cũng đến từ việc người nuôi sử dụng các sản phẩm chất lượng cao của C.P như tôm giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, sản xuất ra nguồn tôm nguyên liệu sạch, an toàn, truy xuất nguồn gốc, tạo hướng đi bền vững cho ngành tôm Việt Nam.

Sau dịch Covid-19, nhiều nông dân đang loay hoay trong việc tái đầu tư sản xuất, các giải pháp để phát triển nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững được người nuôi tôm, doanh nghiệp và các địa phương đặc biệt quan tâm.

Diễn đàn khoa học công nghệ “ứng dụng giải pháp kỹ thuật và quản lý nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững” do Tổng cục thủy sản tổ chức tại thành phố Sóc Trăng tổ chức nhằm góp phần đưa các giải pháp đến cơ sở và người nuôi ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới mà các đơn vị chuyên ngành chia sẻ tại diễn đàn đem vào Việt Nam để ứng dụng nâng cao năng suất, chất lượng tôm nuôi nước lợ Việt Nam; sẽ thông tin tình hình dịch bệnh, cách phòng trị dịch bệnh, quản trị môi trường hiệu quả trên tôm nuôi nước lợ. Đồng thời, ổn định tình hình sản xuất tôm nuôi nước lợ sau đại dịch Covid-19, đảm bảo sản lượng tôm cung ứng thị trường xuất khẩu như đã đề ra…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *