Người C.P

Lễ hội Xuân Hồng 2020: Ông Chinoros Benjachavakul ghi dấu lần hiến máu thứ 50

Ngày đăng: 24/02/2020

Luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là các phong trào hiến máu, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chính là người nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.

Sáng ngày 20/02, tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, ông Chinoros Benjachavakul đã ghi dấu lần hiến máu thứ 50 của mình và đây cũng là lần hiến máu thứ 25 của ông tại Việt Nam.

Ông Chinoros hiến máu lần thứ 50, và đây là lần hiến máu thứ 25 tại Việt Nam

Ngày hội hiến máu diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chương trình “Lan tỏa yêu thương” do Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và Kênh Y tế Việt Nam phối hợp tổ chức trước tình trạng thiếu hụt máu nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19. Chương trình đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều nhân viên là các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, cán bộ Tổng lãnh sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và người dân đang sinh sống làm việc tại TP.HCM.

Khi còn là sinh viên tại Đại học Chiang Mai (Thái Lan), ông Chinoros đã tích cực tham gia các phong trào hiến máu tại trường khi nghe thông tin có người bệnh cần máu. “Lần đầu tiên, tôi nhìn thấy những người có hoàn cảnh kém may mắn, họ rất cần được giúp đỡ và nhận thấy việc làm của mình đã cứu sống được rất nhiều người. Từ đó, tôi luôn có tâm niệm phải hiến máu tình nguyện và tôi liên tục hiến máu, cách 3 tháng một lần. Tại Thái Lan, tôi đã hiến máu được 25 lần. Riêng ở Việt Nam, trong khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại đây, tôi đã tham gia hiến máu tại nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, cả những vùng sâu vùng xa. ”

Ông Chinoros luôn hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện dù bất kể nơi đâu. Đến nay, tổng số lần hiến máu của ông tròn 50 lần, trong đó ông có 25 lần hiến máu tại Việt Nam.
Với nụ cười đôn hậu và nói tiếng việt rất trôi chảy, ông Chinoros bày tỏ: “Mỗi lần công ty hay các đơn vị khác tổ chức hiến máu, mình vừa là ban tổ chức vừa là tình nguyện viên tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất vui vẻ. Quan trọng hơn là việc làm của mình sẽ lan tỏa đến nhiều thanh niên, bạn trẻ và người dân cùng chung tay hiến máu, nâng cao trách nhiệm và nhận thức của mỗi người. Đó là điều làm tôi hài lòng nhất sau mỗi lần hiến máu”.
“Với tôi, hiến máu là hành động ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ người khác. Và nếu bạn biết chia sẻ, biết cho đi yêu thương thì bạn sẽ được nhận lại yêu thương.”

Được biết, ông Chinoros Benjachavakul là một trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017

Ông Chinoros Benjachavakul cũng cho rằng: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, chúng ta càng không được bỏ quên việc hiến máu trong thời gian này vì các bệnh viện, ngân hàng máu đang thiếu hụt máu. Tôi luôn mong muốn người dân, cá nhân, tổ chức cùng tham gia hiến máu nhất là trong thời điểm này vì những bệnh nhân vẫn đang nằm chờ để được truyền máu hàng ngày, hàng giờ.”

Hơn 25 năm làm việc tại Việt Nam, ông và C.P. Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng đặc biệt là các phong trào hiến máu nhân đạo. “Nhân viên công ty cũng luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động từ thiện và các bạn luôn tự hào về điều đó. Có thể nói, mỗi nhân viên là một tình nguyện viên. Vì vậy khi nói về các hoạt động của công ty, tôi cảm thấy vui lắm và có ý nghĩa nhiều lắm.” – Ông chia sẻ thêm
Một trong những hành trình ấn tượng mà ông Ông Chinoros Benjachavakul cùng tập thể nhân viên của mình đã gắn bó đó là Hành trình Đỏ – Chương trình Vận động hiến máu nhân đạo quốc gia lớn nhất Việt Nam, được tổ chức vào mùa hè hàng năm.

7 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ là 7 năm ông đặt chân đến nhiều vùng miền khác nhau trên khắp dải đất hình chữ S. Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Kiên Giang, Cần Thơ, Cà Mau,… là những nơi mà người lãnh đạo Thái Lan đã cho đi giọt máu hồng của mình với hơn 20 lần tham gia hiến máu.
Nói về Hành trình Đỏ, ông trải lòng: “Tình trạng thiếu máu ở Việt Nam khá phổ biến cũng như việc tổ chức hiến máu ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn, nhất là nhiều người chưa nắm rõ thông tin về hiến máu tình nguyện. Thông qua các hoạt động của Hành trình Đỏ, ông mong muốn mọi người thay đổi nhận thức về hiến máu, giúp đỡ được nhiều người thiếu máu trong xã hội, nhất là đối với những bệnh nhân nghèo và những trường hợp khẩn cấp cần máu gấp.”

Không chỉ là người nước ngoài tiêu biểu có nhiều cống hiến về hoạt động cộng đồng mà ông Chinoros còn chính là tấm gương về người lãnh đạo có tâm, hướng tấm lòng nhân ái đến toàn thể công nhân viên của tập đoàn C.P. Việt Nam. Mỗi nhân viên C.P. khi nhắc đến ông đều sáng bừng ánh mắt tự hào về người lãnh đạo cấp cao thân thiện, giản dị. Đối với họ, ông chính là người truyền cảm hứng tích cực và năng lượng tuyệt vời về cả công việc lẫn trong cuộc sống.

Người C.P. đồng hành cùng Lễ hội Xuân hồng tại TP.HCM

Được biết, trong lần vận động hiến máu đợt khan hiếm máu sau Tết này, C.P. Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Xuân Hồng 2020. Cùng với chương trình “Lan tỏa yêu thương”, đây chính là hành động cao đẹp có ý nghĩa vô cùng thiết thực mà nhiều năm qua C.P. Việt Nam đã và đang xây dựng, đó là “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam”.

Phòng Truyền Thông

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: