Hoạt động

Hơn 1,7 triệu chiếc khẩu trang được trao tặng – Dự án Khẩu trang nhân ái vượt chỉ tiêu sau một tháng khởi động

Ngày đăng: 03/09/2020

Sau 01 tháng khởi động, Dự án Khẩu trang nhân ái đã trao tặng 1.771.800 chiếc khẩu trang đến nhiều đơn vị, cơ sở, địa phương trên cả nước. Hỗ trợ kịp thời khẩu trang miễn phí cho người dân, cán bộ, y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ,… lực lượng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Vượt chỉ tiêu và công suất ban đầu mà Dự án đề ra là 1,2 triệu chiếc mỗi tháng.

Bà Lê Nhật Thùy Phó TGĐ C.P.V, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P.V trao tặng khẩu trang cho Y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM

Ngày 28/7, sau 5 tháng chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, máy móc,… nhà máy khẩu trang y tế đã chính thức được khánh thành trong sự hân hoan, tự hào của lãnh đạo và nhân viên CP Group cũng như C.P. Việt Nam và CPPC Việt Nam. Việc thực hiện Dự án Khẩu trang nhân ái – trao miễn phí 8 triệu chiếc khẩu trang cho người dân, cán bộ, y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ,… lực lượng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 là hoạt động ý nghĩa và thiết thực bắt nguồn từ triết lý triết lý 3 lợi ích mà Tập đoàn CP toàn cầu theo đuổi: Đó là lợi ích cho đất nước, lợi ích cho người dân và cuối cùng là lợi ích cho công ty, cho cán bộ, công nhân viên của mình. Và là thông điệp mà công ty đã theo đuổi suốt 27 năm qua từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam – “Biết ơn và đền ơn tổ quốc”.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy.

Khẩu trang y tế được sản xuất tại nhà máy CPPC sử dụng chất liệu vải không dệt 3 lớp với 2 lớp vải không dệt và một lớp vải kháng khuẩn, với nguồn nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Thái Lan và từ các nhà cung cấp uy tín trong nước. Dự kiến ban đầu, năng lực sản xuất của nhà máy đạt 1,2 triệu chiếc mỗi tháng. Nhưng với sự chỉ đạo kịp thời từ Ban lãnh đạo CPV, thông qua Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam, chỉ sau 01 tháng hoạt động, dự án đã vượt chỉ tiêu ngoài mong đợi khi có 1.771.800 chiếc khẩu trang đã được sản xuất và phân phối về các đơn vị đang cần hỗ trợ trong cả nước.

Cụ thể, tính đến ngày 29/8/2020, Dự án Khẩu trang Nhân ái đã sản xuất và trao tặng khẩu trang nhân ái cho:

  1. Bộ Y tế: 915.600 chiếc (50.000 chiếc đang vận chuyển)
  2. Bộ Đội biên phòng Việt Nam: 200.000 chiếc
  3. Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam: 50.000 chiếc
  4. Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM: 106.000 chiếc
  5. Ban Đối ngoại TW Đảng CSVN: 100.000 chiếc
  6. Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam: 50.000 chiếc
  7. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam: 300.200 chiếc

Đây là nỗ lực của Dự án trong việc đảm bảo dây chuyền sản xuất, kịp thời phân phối hỗ trợ cho các địa phương trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, công nhân và nhà máy sản xuất khẩu trang nhân ái sẽ tiếp tục cố gắng nâng công suất sản xuất, trao khẩu trang đến nơi thật sự cần một cách nhanh chóng và minh bạch với tinh thần “Chung tay vì Đất Mẹ” vượt qua đại dịch nguy hiểm này.

Ngay trong đêm 25/7, lô hàng đầu tiên gồm 300.000 khẩu trang đã được chuyển đến Đà Nẵng, sẵn sàng phân phát hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam cùng những người thực hiện Dự án Khẩu trang nhân ái xin gửi lời chân thành đến các bạn đã cùng đồng hành, theo dõi và ủng hộ dự án trong suốt thời gian vừa qua. Dự án “Khẩu trang Nhân ái” trong chuỗi hoạt động “Chung tay cùng Đất Mẹ” rất vui và mong muốn các cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm có nguyện vọng cùng chúng tôi phát triển hơn nữa dự án phi lợi nhuận “Khẩu trang Nhân ái” này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để cùng kết nối, gửi nhiều thêm nữa những chiếc khẩu trang miễn phí đến cộng đồng. Cùng lan tỏa hành động ý nghĩa đến với nhiều người hơn.

cpmaskforall.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *