Sáng tạo vì môi trường

“Hô biến” chai nước thành đèn mặt trời của một CPer

Ngày đăng: 14/11/2018

Các CPer không những giỏi trong công việc mà còn rất đa tài và sáng tạo, mới đây cuộc thi CPer Sáng tạo vì môi trường đã nhận được một ý tưởng rất độc đáo được làm từ chính chai nước C.P.

Tác phẩm đèn năng lượng mặt trời được thực hiện bởi CPer Lê Bá Hòa, hiện đang làm việc tại Phòng Truyền thông của C.P. Việt Nam.

Anh Hòa chia sẻ, đã tham khảo ý tưởng này từ các website trong và ngoài nước về việc tái sử dụng chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra để cho ra một đèn năng lượng mặt trời từ chai nước cũng chỉ tốn khoảng 20 – 30 phút từ thực hiện đến lắp đặt.

“Ứng dụng này có thể lắp đặt trên mái nhà, nhà kho, những nơi kín không có cửa sổ, nơi chưa có điện. Với một chai 1.5 lít nước thì có thể sáng bằng một bóng đèn 40w và một bóng sáng 10h sáng một ngày. Chúng ta có thể ước tính rằng nếu sử dụng đèn năng lượng mặt trời này thì một năm tiết kiệm 144kw/năm là khoảng 200 nghìn” – anh Hòa cho biết thêm

Các bước thực hiện đèn năng lượng mặt trời từ chai nước đã qua sử dụng:

Bước 1: Đổ đầy chai nước cho thêm một ít thuốc tẩy trắng để tránh nước đổi màu theo thời gian, rêu mốc.

Bước 2: Đục 1 cái lỗ trên hộp

Bước 3: Đặt chai vào lỗ 1/3 chai ở trên 2/3 ở dưới lỗ dán keo kín

Chiếc hộp trước khi được lắp đèn mặt trời

Chiếc hộp sau khi lắp đèn mặt trời

Với những bước làm cực kỳ đơn giản, Các CPer hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng này vào trong chính căn nhà của bạn.

CPer hãy cùng tham gia cuộc thi CPer Sáng tạo vì môi trường để thỏa sức sáng tạo cùng mọi người nhé. Thể lệ cuộc thi: xem tại đây.

Ban tổ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *