Phát triển bền vững

Hành trình 26 năm C.P. Việt Nam cùng ngành Thú y phát triển hiện đại và bền vững

Ngày đăng: 12/07/2020

Trong 02 ngày 10-11/7/2020, tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hải Phòng đã diễn ra các hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950-11/7/2020). Ông Montri Suwanposri- Tổng giám đốc C.P. Việt Nam, ban lãnh đạo công ty đã đến tham dự và chúc mừng ngành Thú y nhân sự kiện này.

Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Cục Thú y Việt Nam là ngọn cờ tiên phong dẫn dắt công tác quản lý thuốc thú y, khống chế dịch bệnh; những năm gần đây, Cục đã từng bước hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi, thủy sản. Cụ thể, Cục Thú y Việt Nam là cơ quan hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong chặng đường xây dựng và phát triển.

Cắt băng khai mạc triển lãm thành tựu kỷ niệm 70 năm ngành thú y

C.P. Việt Nam trong 26 năm xây dựng và trưởng thành đã rất may mắn vì đã và đang có Cục Thú y là “người bạn đường”, “người thầy dẫn dắt” giúp đỡ, kiến tạo nên một doanh nghiệp phát triển hiện đại, hướng tới việc xuất khẩu trong ngành nông công nghiệp và thực phẩm, góp phần xây dựng ngành nông nghiệp phát triển và bền vững của Việt Nam.

Lãnh đạo ngành thú y tham quan gian hàng triển lãm của C.P. Việt Nam

Trong nhiều năm qua, ngành Thú y đã có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học nhằm sản xuất các loại vắc xin thế hệ mới, để tạo cơ sở khoa học chắc chắn, xây dựng biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và khống chế tốt một số bệnh trên gia súc gia cầm đã từng gây thiệt hại nặng cho ngành chăn nuôi.

Ngành Thú y cũng là cánh tay đắc lực tham mưu cho cơ quan chuyên môn đề xuất với Chính phủ các chủ trương, chính sách trong phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vật nuôi, đưa ngành Nông nghiệp hội nhập quốc tế và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Thời gian qua, C.P. Việt Nam tích cực tham gia các hội thảo do Cục Thú y tổ chức và đóng góp, hỗ trợ cùng Cục Thú y trong các chương trình như: Trao tặng hóa chất, test kit chẩn đoán kiểm tra bệnh dịch tả heo châu Phi cho trung tâm thú y các vùng năm 2018; trao tặng hóa chất, vật tư tiêu hao kiểm tra dịch bệnh tả lợn châu Phi năm 2019 cho các chi cục thú y; cử đại diện công ty tham gia và đóng góp ý kiến trong các cuộc hội thảo, hội nghị lấy ý kiến của Cục Thú y như: Hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc năm 2020 …

Ông Montri Suwanposri- Tổng giám đốc C.P. Việt Nam cùng ban lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Vai trò và vị thế của ngành Thú y Việt Nam nói chung và Cục Thú y Việt Nam nói riêng ngày càng được nâng cao trong khu vực và thế giới. Cục Thú y Việt Nam cũng là cầu nối để đưa sản phẩm ngành nông nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Cùng với sự phát triển của ngành Thú y và Chăn nuôi, C.P. Việt Nam cũng không ngừng cải tiến về di truyền, cập nhật bổ sung nhiều giống năng suất cao cho ngành chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt là ngành chăn nuôi heo công nghiệp, từ đàn heo địa phương năng suất thấp đã cải tạo đến các cấp độ giống hiện đại nhất, theo kịp ngành chăn nuôi heo công nghiệp của thế giới.

Công ty cũng áp dụng các mô hình chuồng trại chăn nuôi tiên tiến và xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát được tối đa các mầm bệnh trong chăn nuôi.

Cùng với ngành Thú y Việt Nam và Thú y thế giới, C.P. Việt Nam hướng đến xây dựng mô hình One Health (Một sức khỏe) nhằm kiểm soát sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi heo, gà, vịt, thủy sản; hạn chế một cách tối đa việc sử dụng kháng sinh; thiết lập nhiều hệ thống chăn nuôi an toàn sinh học không sử dụng kháng sinh; đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyên truyền người chăn nuôi hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, xây dựng mục tiêu chăn nuôi an toàn thực phấm và bền vững.

Gian hàng CPV thu hút nhiều khách tham quan và thưởng thức sản phẩm

 

Ông Montri Suwanposri- Tổng giám đốc C.P. Việt Nam cùng lãnh đạo CPV chụp ảnh với nhân viên tại gian hàng

Ban Biên tập Cper.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *