Sáng tạo vì môi trường

CPer thay màu áo mới cho chai nhựa

Ngày đăng: 21/11/2018

Tham gia cuộc thi CPer Sáng tạo vì môi trường, chị Nguyễn Thị Tú Anh đến từ Phòng phát triển bền vững đã gửi một sản phẩm rất ngộ nghĩnh và sáng tạo được tái chế từ chai nước C.P.

Chị Tú Anh cho biết những chai nước sau khi sử dụng xong nếu không được tái chế thì sẽ cho ra môi trường một lượng lớn rác thải, góp phần gây hiệu ứng nhà kính, vì vậy việc dùng chai nhựa tái sử dụng lại là một việc rất cần thiết.

“Qua cuộc thi CPer Sáng tạo vì môi trường, tôi mong muốn thay một màu áo mới cho chai nhựa, sử dụng nó làm các vật dụng trong cuộc sống như hộp bút, trang trí bàn làm việc” – chị Tú Anh chia sẻ thêm.

Theo các chuyên gia môi trường, thời gian phân hủy chai nhựa là khoảng 70 cho đến 450 năm, tùy vào loại nhựa, chưa kể nắp chai có thời gian phân hủy 100-500 năm. Theo nghiên cứu của tổ chức Ellen Mac Arthur Foundation, có từ 5 đến 13 triệu tấn nhựa bị đổ xuống biển mỗi năm. Dự kiến tới năm 2050, khối lượng nhựa thải xuống biển sẽ nặng hơn cá.

Vì vậy các cá nhân và tổ chức cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và 20.000 CPer luôn có những hoạt động vì môi trường xanh trong kinh doanh, nơi làm việc và nhiều nơi trong xã hội.

Phòng Truyền thông xin giới thiệu ý tưởng Hộp đựng bút và trang trí bàn làm việc của chị Nguyễn Thị Tú Anh:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: chai nhựa, giấy cứng, ống hút màu nước, kéo và keo dán

Bước 2: Cắt chai nhựa theo hình dáng hộp bút, ghim bấm mà bạn mong muốn, tô màu theo sở thích

Bước 3: Trên tấm giấy cứng, dùng keo hai mặt và rải đều hạt nhỏ màu xanh để làm cỏ (có thể dùng giấy vụn)

Bước 4: Sáng tạo chai nước thành những chú vật ngộ nghĩnh

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *