Hoạt động

CPer sẽ tham gia trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ

Ngày đăng: 20/12/2018

Rừng ngập mặn từ lâu đã được coi là tấm lá chắn bảo vệ đê, chống xói lở và gió bão; là nguồn dự trữ sinh quyển và là nơi trú ngụ của nhiều loài chim di cư, các loài động và thực vật quý hiếm, nhận thấy được tầm quan trọng này, vào ngày 22/12 sắp tới các CPer sẽ đến huyện Cần Giờ (TP. HCM) để tìm hiểu khu dự trữ sinh quyển quốc gia và tham gia trồng rừng ngập mặn.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của các CPer khi vấn đề bảo tồn rừng ngập mặn đang được Đảng và Nhà nước kêu gọi toàn thể người dân cùng tham gia, đặc biệt khi Cần Giờ hiện đang là khu dự trữ sinh quyển của thế giới được UNESCO công nhận.

Hoạt động sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 22/12 sắp tới. Tại đây, các CPer sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ sinh thái Cần Giờ, tầm quan trọng của rừng ngập mặn đối với môi trường sống và đặc biệt là trực tiếp tham gia vào công tác trồng rừng.

Các CPer sẽ tập trung tại 3 điểm xuất phát bao gồm: 7g00 tại văn phòng chính công ty, Biên Hoà, Đồng Nai, 7g30 tại ĐH Nông Lâm TP. HCM, 8g00 tại trường đại học KHXH&NV TP. HCM. Các CPer sẽ duy chuyển thẳng từ trung tâm thành phố qua phà Bình Khánh (huyện Bình Chánh) và đến thẳng Rừng Sác thuộc huyện Cần Giờ.

Các CPer hãy đăng ký tham gia vào hoạt động ý nghĩa này tại đây nhé:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfS_v289I8lJjqZ8LyPE-NOupo0JN1yKj6vu8rEgthudHRg8A/viewform

Đây là hoạt động xã hội thường xuyên của các CPer Việt Nam với mong muốn bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của nước ta và thế giới.

Các CPer hăng hái tham gia trồng rừng ngập mặn bảo vệ môi trường tại Cần Giờ

Ông Montri Suwanposri – TGĐ C.P. Việt Nam tham gia hoạt động vào năm 2015

Trước đó vào năm 2015, C.P.Việt Nam kết hợp với CLB xe đạp C.P Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Môi trường và Du lịch Sinh thái, huyện Cần Giờ đã tổ chức hoạt động đạp xe, tham gia trồng rừng tại rừng ngập mặn Cần Giờ, góp phần bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe.

Với sự nhiệt huyết của các chiến binh áo hồng sẽ có thêm nhiều cây xanh được trồng góp phần bảo vệ môi trường sống của Trái Đất

Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ còn gọi là Rừng Sác là một quần thể gồm các loài động, thực vật rừng trên cạn và thuỷ sinh, được hình thành trên vùng châu thổ rộng lớn của các cửa sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ. UNESCO đã công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 21/1/2000 với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Nơi đây được công nhận là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh các giá trị về đa dạng sinh học, rừng ngập mặn còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hoà khí hậu, hạn chế bão lũ, triều cường.  Rừng ngập mặn có khả năng hạn chế xâm nhập mặn và bảo vệ nước ngầm.

Phòng Truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *