Phát triển bền vững

CPer tập huấn dự án Khát vọng sáng

Ngày đăng: 16/11/2018

Sáng 16/11/2018 tại hội trường CPV Đồng Nai, Kênh Y tế và Sức khỏe - ytvn.vn và Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình tập huấn về dự án Khát vọng sáng với nội dung về kỹ năng tiếp và hỗ trợ người khiếm thị.

Tham gia buổi tập huấn có sự tham gia của bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội LHTN C.P. Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Giám đốc Kênh y tế & sức khỏe Ytvn.vn cùng 50 CPer đang làm việc tại các chi nhánh, nhà máy trên cả nước.

CPer tham gia trải nghiệm không ánh sáng

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi khi các CPer được tham gia trò chơi và trải nghiệm bịt mắt cảm nhận làm người khiếm thị. Chị Phan Thị Tâm – Bộ phận Swine C.P. Đông Nai hồi hộp chia sẻ: “Mình không nhìn thấy một thời gian ngắn thôi mà cảm giác rất khó chịu, các hoạt động rất khó thực hiện, cảm giác sau khi bịt mắt mình rất lo sợ, hoang mang nhất là cách định vị hướng đi, không biết trước mặt mình là gì, mình chỉ đi thôi mà gặp rất nhiều khó khăn còn người khiếm thị lại sống trong bóng tối và làm được rất nhiều việc, mình thật sự rất nể phục họ”.

Sau phần trò chơi các CPer đã được gặp gỡ và giao lưu cùng chị Lê Dương Thể Hạnh – một tấm gương nghị lực trong công đồng người khiếm thị, đồng thời là tác giả quyển sách Có một mặt trời không bao giờ tắt. Tại buổi giao lưu, chị Hạnh đã chia sẻ về quá trình vượt qua nghịch cảnh của chị Hạnh và hơn 3 triệu người khiếm thị trên toàn quốc.

Đây là hoạt động nhằm giúp các CPer hiểu thêm về cuộc sống của người khiếm thị

Qua buổi giao lưu Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cùng Kênh Y tế và sức khỏe – ytvn.vn đã kêu gọi những CPer trên cả nước cùng nhau chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật, đồng thời kêu gọi mọi người tự nguyện tham gia hiến giác mạc sau khi qua đời với khẩu hiệu “Một cuộc đời ra đi để lại ánh sáng cho nhiều người ở lại”.

Chị Lê Dương Thể Hạnh chia sẻ những câu chuyện cảm động đầy nghị lực trong quá trình vượt qua nghịch cảnh

Tại chương trình tập huấn Khát vọng sáng, bà Lê Nhật Thùy- Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và xúc động khi có mặt trong buổi tập huấn ngày hôm nay. Công ty C.P Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ người nghèo đặc biệt là người khiếm thị thông qua nhiều chương trình khác nhau. Nhưng những gì C.P. Việt Nam đem đến cho người khuyết tật vẫn chưa trọn vẹn, vì vậy C.P Việt Nam luôn ấp ủ và xây dựng cho hoạt động hiến tặng giác mạc. Trong thời gian sắp tới C.P Việt Nam sẽ phối hợp cùng Kênh Y tế và Sức khỏe ra mắt dự án Khát vọng sáng nhằm tuyên truyền về kỹ năng chăm sóc mắt và hỗ trợ người khiếm thị, mù lòa”.

Sau hoạt động tập huấn các CPer sẽ về lại các chi nhánh, nhà máy phát triển chương trình Khát vọng sáng

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *