Hoạt động

CPer sát cánh cùng đồng bào miền Trung chống lũ

Ngày đăng: 23/10/2020

Từ những ngày qua, CPer nhiều nơi trên cả nước đã sát cánh cùng đồng bào miền Trung chống lũ. CPer đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "Lá lành đùm lá rách" bằng nhiều hoạt động thiết thực như: quyên góp tiền, nấu những suất ăn, tặng nhu yếu phẩm,... cho đồng bào miền Trung đang gặp mưa bão, lũ lụt.

Bắt đầu từ ngày 14/10, khi đợt mưa lũ ảnh hưởng bởi bão số 7 khiến nhiều khu vực tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh,… chìm trong biển nước, hoàn cảnh vô cùng khẩn cấp và khó khăn. Với phương châm: CPer hướng về miền Trung yêu thương. CPer đã ” vượt nắng, vượt nước, vượt khó khăn” mang những phần quà ý nghĩa tới những người dân nơi đây. Những câu thăm hỏi ân cần, những sẻ chia an ủi, những món quà thiết yếu phần nào sẽ giúp vơi bớt nỗi khó khăn của người dân đang gặp khó khăn vì thiên tai. Đây là những hành động đầy lòng nhân ái và kịp thời của CPer nói riêng và C.P. Việt Nam nói chung, sát cánh cùng đồng bào miền Trung chống lũ.

Ngày 14/10, ông Ekalak Rattana-Giám đốc chi nhánh Farm Huế và các tình nguyện viên đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng 150 thùng mỳ, 100 thùng nước cho bà con đang bị ngập lũ tại xã Điền Hương, xã Điền Môn và xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tình hình lũ lụt đã khiến cuộc sống của bà con khó khăn vô cùng, tất cả đều phải di chuyển bằng ghe, thuyền nhỏ.

Nước uống là nhu yếu phẩm cần nhất lúc này.

Những thùng mỳ tôm được đưa CPer đến từng hộ dân.

Sáng 16/10, các CBCNV CPV, Chi nhánh NM3 tại Đồng Nai (Aqua Feed) đã tổ chức quyên góp ủng hộ được số tiền là 23,160,000 đồng; Chi nhánh NM5 (Biotic) cũng đã cùng đóng góp số tiền 5,390,000 đồng và vẫn đang tiếp tục kêu gọi thêm đông đảo anh chị em CBCNV.

Cũng trong ngày 16/10 tại Hải Dương, Anh Vũ Anh Tuấn cùng lãnh đạo bộ phận gia công, swine, nhân sự đã tổ chức quyên góp tiền ủng hộ miền Trung, cùng với C.P cả nước hướng về miền Trung thân yêu.

Cùng dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, sáng 19/10, ban lãnh đạo và CBCNV khu vực Văn phòng chính Biên Hòa, Đồng Nai đã tham gia đóng góp để hỗ trợ cho bà con miền Trung, trong đó có cả CBCNV CPV và gia đình đang làm việc và sinh sống tại đây.

Cùng sáng ngày 19/10/2020, C.P. Việt Nam, CN Xuân Mai- Hà Nội phát động cán bộ công nhân viên chung tay ủng hộ “Hướng về miền Trung yêu thương”. Các phòng ban đã tích cực tham gia đóng góp và ủng hộ.

Cùng sáng ngày 19/10/2020, C.P. Việt Nam, CN Xuân Mai- Hà Nội phát động cán bộ công nhân viên chung tay ủng hộ “Hướng về miền Trung yêu thương”. Các phòng ban đã tích cực tham gia đóng góp và ủng hộ.

CPer từ nhiều khu vực, tỉnh thành tổ chức quyên góp ủng hộ miền Trung.

CPer tại Hải Dương.

CPer tại Bình Dương cũng tổ chức quyên góp.

Trong 2 ngày 20-21/10, các CPer Huế và Quảng Trị đã trao 322 suất quà thực phẩm cho các hộ dân bị ngập lụt ở xã Hải Ba & xã Hải Vinh, Hải Lăng, Quảng trị và thôn Vĩnh Linh, xã Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Mong rằng những phần quà này sẽ giảm được một phần khó khăn trong tình hình hiện tại, đó cũng là tấm lòng, tình yêu thương để mọi người cùng động viên nhau vượt qua cơn lũ.

Các CPer Huế và Quảng Trị đã trao 322 suất quà thực phẩm cho các hộ dân bị ngập lụt ở xã Hải Ba & xã Hải Vinh, Hải Lăng, Quảng trị và thôn Vĩnh Linh, xã Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Các CPer Huế và Quảng Trị đã trao 322 suất quà thực phẩm cho các hộ dân bị ngập lụt ở xã Hải Ba & xã Hải Vinh, Hải Lăng, Quảng trị và thôn Vĩnh Linh, xã Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Hôm 21/10, CP Việt Nam kết hợp cùng Công ty Buntaphan Quảng Bình đã tổ chức hỗ trợ 2.000 quả trứng và 20 Kg xúc xích cho bà con vùng lũ xã Trường Xuân – Quảng Ninh – Quảng Bình. Những phần quà thực phẩm chính là điều cần thiết nhất trong lúc này, mong bà con vững lòng, cố gắng vượt qua khó khăn, tất cả trái tim Việt Nam luôn hướng về miền Trung yêu thương.

CP Việt Nam kết hợp cùng Công ty Buntaphan Quảng Bình đã tổ chức hỗ trợ 2.000 quả trứng và 20 Kg xúc xích cho bà con vùng lũ xã Trường Xuân – Quảng Ninh – Quảng Bình. Những phần quà thực phẩm chính là điều cần thiết nhất trong lúc này, mong bà con vững lòng, cố gắng vượt qua khó khăn, tất cả trái tim Việt Nam luôn hướng về miền Trung yêu thương.

Hôm qua 22/10 CPer Farm Tôm- CN Quảng Bình tiến hành đóng gói và chia các phần quà của công ty và đối tác phía Bắc để gửi tới bà con vùng lũ Huyện Lệ Thuỷ, Tỉnh Quảng Bình.

Trên môi mọi người luôn nở nụ cười thật tươi, tất cả đều xuất phát từ những trái tim ấm áp.

Sáng ngày 22/10/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, C.P. Việt Nam đã cùng các bộ ban ngành và UBND tỉnh Quảng Trị tham dự họp và trao bảng ủng hộ cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác của bộ trưởng Bộ NN& PTNT- ông Nguyễn Xuân Cường. C.P. Việt Nam đóng góp 2 tấn xúc xích cùng 10.000 quả trứng, góp sức cùng các cơ quan đoàn thể trong ngành nông nghiệp cứu trợ bà con qua giai đoạn khó khăn do lũ lụt gây ra. Đoàn tiếp tục di chuyển tới vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. C.P trao tặng 100 suất quà tới đồng bào đang bị cô lập do mưa lũ tại đây.

C.P. Việt Nam đóng góp 2 tấn xúc xích cùng 10.000 quả trứng, góp sức cùng các cơ quan đoàn thể trong ngành nông nghiệp cứu trợ bà con qua giai đoạn khó khăn do lũ lụt gây ra. Đoàn tiếp tục di chuyển tới vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. C.P trao tặng 100 suất quà tới đồng bào đang bị cô lập do mưa lũ tại đây.

Cũng trong sáng 22/10, Đoàn tình nguyện viên CPer đã trao tặng 134 phần quà cho công nhân viên tại trại tôm Huế 1,2,3. Bên cạnh đó, các đoàn TNV CPV cũng đã đến trao tặng các phần quà thực phẩm cho người dân ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình và thôn Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Đoàn tình nguyện viên CPer đã trao tặng 134 phần quà cho công nhân viên tại trại tôm Huế 1,2,3

Ngày 23/10, công tác cứu trợ tiếp tục được thực hiện tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Các tình nguyện viên CPer đến từ bộ phận kinh doanh thức ăn chăn nuôi miền Bắc cùng Farm Combine Quảng Bình đã cùng” vượt nắng, vượt nước, vượt khó khăn” mang những phần quà ý nghĩa tới những người dân nơi đây. Những câu thăm hỏi ân cần, những sẻ chia an ủi, những món quà thiết yếu phần nào sẽ giúp vơi bớt nỗi khó khăn của người dân nơi đây.

Các tình nguyện viên CPer đến từ bộ phận kinh doanh thức ăn chăn nuôi miền Bắc cùng Farm Combine Quảng Bình đã cùng” vượt nắng, vượt nước, vượt khó khăn” mang những phần quà ý nghĩa tới những người dân nơi đây. Những câu thăm hỏi ân cần, những sẻ chia an ủi, những món quà thiết yếu phần nào sẽ giúp vơi bớt nỗi khó khăn của người dân nơi đây.

Ngoài ra, tinh thần đoàn kết dân tộc ấm cúng qua từng nồi bánh chưng, bánh tét đỏ lửa, trắng đêm nghi ngút khói. Khắp nơi trên dải đất hình chữ S từ cá nhân riêng lẻ đến các tổ chức lớn đồng loạt gói hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét để tiếp sức nguồn thực phẩm cho đồng bào miền Trung. C.P. Việt Nam đã phát động chiến dịch hỗ trợ thịt heo miễn phí cho cho tất cả các cá nhân, hội nhóm, tổ chức gói bánh tét, bánh chưng hỗ trợ thực phẩm cho đồng bào miền Trung.

Trong thời gian tới, CPer cả nước sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về miền Trung nhằm san sẻ bớt những khó khăn mà bà con nơi đây đang gánh chịu, hỗ trợ người dân sớm ổn định lại cuộc sống sau lũ.

Tính đến ngày 20/10, lũ lụt và sạt lở đất do 7 cơn bão nhiệt đới liên tiếp và mưa lớn ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 133 người chết, mất tích, theo số liệu của Chính phủ Việt Nam. Trong đó, có 111 người chết, nặng nề nhất là Quảng Trị với 49 người chết. 22 người đang mất tích, trong đó Thừa Thiên Huế có 15 người tại khu vực Rào Trăng. Thiên tai cũng cuốn trôi nhà cửa, vật nuôi, cây trồng, cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng xấu đến ít nhất 890.000 người trong toàn khu vực.
Công tác cứu trợ tiếp tục được thực hiện tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ban biên tập CPer

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: