Feed-Farm-Food

CPer làm thơ về ngành nuôi tôm mừng kỷ niệm 25 năm thành lập công ty

Ngày đăng: 13/11/2018

Là một CPer bán hàng thuộc bộ phận tôm, anh Trương Văn Mừng đã chia sẻ những tâm huyết của mình và gửi đến cuộc thi Dấu ấn C.P. 25 năm. Đặc biệt anh Mừng còn làm một bài thơ về ngành nuôi tôm để chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.

THAY ĐỔI – THÀNH CÔNG

Trên thế giới này, dù bạn là doanh nhân, là tỷ phú, là giám đốc một doanh nghiệp hay công ty, dù bạn là ai đi nữa, giàu có đến thế nào đi nữa bạn cũng không thể lựa chọn được nơi bạn sinh ra, ngày giờ bạn sinh ra và cha mẹ sinh ra bạn. Nhưng để trở thành doanh nhân, tỷ phú, giám đốc là do lựa chọn của bạn, bạn quyết định được công việc không là do bạn, đó chính là khả năng, là ý chí của mỗi con người. Không ai quyết định hay lựa chọn thay bạn được hết.

Trong cuộc sống này và đặc biệt là mái nhà chung C.P. này, dù bạn là ai đi nữa, dù bạn là người miền Bắc, miền Trung hay miền Nam, dù bạn ở bộ phận gia súc, bộ phận đông lạnh, bộ phận nhà máy, thị trường… thì bạn vẫn là 1 CPer, 1 người luôn hoàn thiện bản thân, được che chở, được bao bọc và đặc biệt bạn được định hướng một lối đi một cách bền vững. Một mái nhà đầm ấm sẽ tạo ra những người con mạnh khỏe, hạnh phúc, giàu sang. Nếu bạn thiếu 1 trong 3 yếu tố đó liệu bạn có đảm bảo là bạn sẽ thành công, bạn có vượt qua được hay vẫn mãi dặm chân tại chỗ. Con người có thể tạo ra tiền tài chứ không bao giờ tiền tài có thể tạo ra con người được. Cuộc sống này không bao giờ dừng lại, không ngừng thay đổi, 1 ngày khi nào cũng 24h, nhưng việc tận dụng 24h đó sẽ tùy theo bạn, nếu bạn nghĩ 24h là nhỏ thì con số 86400 giây không phải là nhỏ, chỉ cần bạn nghĩ đó là con số mà bỏ đi từ “giờ” hay “giây”. Dòng sông thì không bao giờ dừng chảy, thị trường là 1 vòng quay, việc bạn thích ứng, chấp nhận thay đổi để phù hợp trong thời gian, dòng sông và vòng quay đó mình nghĩ bạn sẽ thành công.

Bức ảnh này được mình chụp lại trước lúc mình tổ chức hội thảo tại địa bàn Cù Lao Dung, Sóc Trăng. Một cuộc hội thảo thành công tốt đẹp nhờ sự tham gia của teamwork, của anh em thị trường Sóc Trăng, giám đốc trại giống, bộ phận kỹ thuật, bộ phận kinh doanh, bộ phận biotic C.P và là từ định hướng của ban lãnh đạo. Xin cảm ơn Ban lãnh đạo cùng toàn thể anh em CP!

Ý nghĩa của bức ảnh này mình nghĩ là: “Hãy biến nụ cười của anh em CPer trở thành nụ cười mãn nguyện và hạnh phúc của sự thành công trên môi tất cả khách hàng”.

C.P. – Tập đoàn vững mạnh

Thức ăn, con giống, đông lạnh đều mang

Trên tầm chiến lược rõ ràng

Mô hình bền vững tạo ngàn Combine

Quy trình nuôi được phân hai

Greenhouse tháng 1, tháng 2 sang rồi

Tôm lớn hơn cả mầm chồi

Tám lăm ngày được qua rồi ba mươi

Thu lên tâm trạng tươi cười

Lấy luôn chi phí phần lời nhân hai

Thức ăn thì có lai rai

Super (supershrimp) lúc nhỏ Goal xài lúc to

Đường ruột thì khỏi phải lo

Vi sinh đầy đủ chẳng lo lúc nào

Lỡ may tôm có thế nào

So-da-mix đó một bao khỏi rồi

Cộng thêm ít khoáng ít vôi

Mi-no-mix với một đôi fixer (pH fixer)

Lỡ ai chưa có Super (superVS)

Lấy luôn một lượt khỏi chờ tốn công

Cộng thêm ngày phải siphoong

Lấy đi chất thải, nước trong cấp vào

Tôm thì vẫn lớn ào ào

Thức ăn tăng mạnh đổ vào máy quay

Lỡ hôm đám tiệc có say

Khỏi cần xô chậu ăn tay quanh bờ

Miễn sau ba tháng mong chờ

Thu tôm size lớn vẫn nhờ từ Goal

Kỹ thuật được biết từng hôm

Áp dụng cho đúng để tôm luôn nhiều

Cảm ơn tất cả mọi điều

Khách hàng nuôi trúng là nhiều niềm vui.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *