Sáng tạo vì môi trường

CPer Huế làm bộ vật dụng trang trí từ chai nhựa

Ngày đăng: 20/11/2018

Chị Nguyễn Thị Ánh Ngân, một CPer đang làm việc tại phòng MKT chi nhánh đông lạnh TT Huế đã tham gia cuộc thi Sáng tạo vì môi trường với bộ sản phẩm trang trí được thực hiện từ chai nhựa.

Chị Ngân cho biết, ý tưởng này đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng và cách thực hiện thì rất đơn giản. Gạch sinh thái sẽ được làm cứng bằng các loại rác khó phân hủy. Vỏ chai sẽ được nhồi chặt bằng các rác thải nhựa không có khả năng tái chế đến từ sinh hoạt hàng ngày như vỏ bim-bim, bao bì đóng gói nhựa, ống hút, hay những túi nylon đã qua sử dụng,… Cách làm gạch này không chỉ đơn giản, rẻ tiền mà còn an toàn, hiệu quả hơn so với các loại gạch thông thường.

“Vậy là chỉ đơn giản từ những chai nhựa chúng ta đã có thể làm thành một chiếc bàn đọc sách xinh xẻo như trên, thật quá đơn giản và tiết kiệm lại còn giải quyết được một đống rác thải và chai nhựa rồi” – chị Ngân phấn khởi chia sẻ.

“Khi chúng trở nên cứng và chắc chắn, chúng hoàn toàn có khả năng thay thế cho gạch xây dựng trong các công trình ở đời sống thường ngày như nhà cửa, bàn ghế, bồn hoa,… Có rất nhiều công trình lớn nhỏ từ trường học, nhà ở…được xây dựng từ Ecobricks ở khắp các nước thuộc Châu Phi hay các nước Đông Nam Á như Philipines. Nếu là một người quan tâm đến môi trường và tái chế thải từ nhựa, mình mong tất cả mọi người sẽ cùng tạo ra những viên gạch từ chính những rác thải nhựa, chai nước uống hằng ngày tại văn phòng của chúng ta để làm thành những vật dụng trong gia đình và gửi đến những nơi thu gom Eco Bricks để xây dựng được những công trình lớn hơn. Vừa giải quyết tối ưu vấn đề rác thải nhựa, vừa thay thế cho cách sản xuất gạch gây ô nhiễm. Khi những thứ bé nhỏ trở thành một phần của điều gì đó lớn lao” – chị cho biết thêm.

Sau đây là các bước thực hiện bộ dụng cụ trồng cây từ chai nhựa tái chế:

Tìm những vật liệu nhựa mềm để nhồi vào chai như túi nilon, ống hút, hộp xốp, vỏ bánh kẹo, vỏ bọc bao bì.

Kết các viên gạch thành hình trụ tròn. Làm đầy phía mặt trên bằng bông

Bàn đọc sách xin xắn được làm từ chai nhựa đã hoàn thành

Ngoài ra, chị Ngân còn hướng dẫn cho mọi người cách làm đèn trang trí cũng từ chai nhựa tái chế rất độc đáo và xinh đẹp.

Vật dụng chỉ đơn giản bao gồm chai nhựa, vải và đèn led

Khéo léo cắt chai nhựa thành các hình thư ngộ nghĩ để trang trí trên đèn

Thành phẩm rất đẹp và lung linh

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,,