Feed-Farm-Food

CPer đoàn kết tạo nên sức mạnh

Ngày đăng: 21/11/2018

Tham dự cuộc thi Dấu ấn C.P. 25 năm, chị Phạm Thị Thùy An - Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Chi nhánh đông lạnh Bến Tre đã chia sẻ những cảm nghĩ về tinh thần đoàn kết của đại gia đình C.P. Việt Nam.

Trong bài dự thi, chị Thùy An có viết: “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch” (câu nói của Michael Jordan)

“Tôi đặc biệt ấn tượng với câu nói này, dù chúng ta thông minh, tài giỏi tới đâu thì cũng chẳng ai có thể tồn tại một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt.

Ngày bé, bạn có thể chọn mua món đồ mà mình thích, có thể chọn trò chơi mà mình yêu. Ngay cả khi lớn lên, bạn có thể chủ động chọn chuyên ngành mình năng khiếu, công việc mà mình thấy phù hợp, thế nhưng bạn không có nhiều cơ hội chọn người làm chung, hay chính xác hơn là quyền chọn người đồng nghiệp.

Mọi sự gặp gỡ đều tùy “duyên”. Hàng ngày, trong hàng vạn người mình vẫn vô tình lướt qua nhau, có bao nhiêu người chúng ta có cơ hội gặp lại? Người đồng nghiệp chính là những người thân, tình cờ gặp nhau trên con đường tấp nập ấy, lại ngồi cùng con thuyền, cùng nhau chèo về một hướng. Màu áo hồng, áo trắng hay là áo đen đều cùng chung một “căn bếp” của CP.

Là nhân viên đầu tiên của bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm, trải qua hơn 7 năm công tác tại đây, tôi có may mắn được tiếp xúc và làm việc cùng nhiều đồng nghiệp tình nghĩa. Tôi nhớ lắm những buổi tối muộn cả phòng cùng lăng xăng làm mẫu, đóng gói để hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn. Dù mệt và đói, nhưng chỉ thấy những ánh mắt ấm áp và những nụ cười sáng ngời. Có những lúc, tôi hạnh phúc hay cả những khi tôi khó khăn, thất vọng, tôi luôn có các bạn bên cạnh, nỗi buồn thì vơi nhanh, còn niềm vui thì tăng gấp bội. Bảy năm không dài lắm, nhưng CP đã là nơi gắn kết tôi cùng tập thể chế biến này và …tôi tin, mình cũng sẽ cùng các bạn tiếp tục trải qua không phải 7 mà còn nhiều năm hơn thế nữa.

Đây là bức ảnh chúng tôi chụp cùng nhau sau khi hoàn thành buổi “nghiên cứu và phát triển” hoành tráng các sản phẩm mới . Đây cũng là bức ảnh để lại cho tôi nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất…với tôi, đó chính là khoảnh khắc, một khoảnh khắc tuyệt vời về tình đồng nghiệp. Tôi viết không phải để thể hiện bản thân mà đơn giản chỉ là muốn nói cho mọi người biết, chúng tôi – những thành viên của phòng nghiên cứu này, là một tập thể đoàn kết – vì chúng tôi biết:

“Nơi nào có đoàn kết, nơi đó có chiến thắng” – Publilius Syrus.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,,,