Phát triển bền vững

CPer chung tay phủ xanh rừng ngập mặn Cần Giờ

Ngày đăng: 22/12/2018

Sáng 22/12, gần 100 CPer và các bạn sinh viên trường ĐH Nông Lâm và ĐH KHXH&NV đã tham gia chương trình "Chung tay vì môi trường xanh" tiến hành trồng hàng trăm cây xanh trong hệ thống rừng ngập mặn thuộc huyện Cần Giờ, TP. HCM.

Từ sáng sớm các CPer đã tập trung tại văn phòng CPV Đồng Nai để xuất phát đền với Rừng Sác, Cần Giờ

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của các CPer khi vấn đề bảo tồn rừng ngập mặn đang được Đảng và Nhà nước kêu gọi toàn thể người dân cùng tham gia, đặc biệt khi Cần Giờ hiện đang là khu dự trữ sinh quyển của thế giới được UNESCO công nhận.

Tham dự chương trình có ông Chinoros Benjachavakul – Phó TGĐ phụ trách nhân sự, bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cùng với gần 100 CPer và các bạn sinh viên đang theo học tại trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Các CPer với khí thế sẵn sàng trước khi bắt tay vào công việc trồng rừng

Cũng trong dịp này C.P. Việt Nam đã tặng các phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ

Mặc dù với quãng đường dài hơn 70km từ Đồng Nai, trung tâm TP. HCM đến khu vực Rừng Sác, huyện Cần Giờ gặp nhiều vất vả nhưng với lòng quyết tâm, tinh thần đoàn kết của các “chiến binh áo hồng” hàng trăm cây xanh đã được trồng, góp phần phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn, tạo môi trường sống ổn định cho các loại thú quý hiếm.

Ông Chinoros Benjachavakul – Phó TGĐ phụ trách nhân sự CPV tham gia trồng rừng

Hàng trăm cây xanh đã được các CPer trồng lên, góp phần bảo môi trường sống

Chương trình còn có sự tham gia của các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố

Vượt qua địa hình bùn lún hiểm trở các CPer đã thật sự hòa mình cùng với thiên nhiên, hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường xanh

Những cây xanh được trồng sau khi lớn sẽ góp phần vào việc bảo tồn khu dự trữ sinh quyển của thế giới và Việt Nam

Các CPer dọn vệ sinh xung quanh khu vực Rừng Sác

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Công ty C.P Việt Nam đã tiên phong phát động và tuyên truyền mọi người cùng chung tay, góp sức trồng rừng bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro “thảm họa” đã góp phần quan trọng ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tình trạng suy thoái môi trường ven biển, chống lại các tác động của biến đổi khí hậu.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cùng đại diện Ban quản lý Rừng Sác khánh thành bảng thông tin về rừng ngập mặn

Bên cạnh đó, sự kiện này còn thúc đẩy tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cho các cán bộ công nhân viên làm việc tại CPV nói riêng, và mọi người trong xã hội nói chung, nhằm nâng cao giá trị tiêu chuẩn của cuộc sống.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *