Feed-Farm-Food

Chuyện chưa kể về việc tập thể hiến máu hiếm cứu người

Ngày đăng: 09/11/2018

Câu chuyện các nhân viên C.P. Việt Nam và người thân hiến máu hiếm cứu bé Huyền đã làm nhiều người cảm động, anh Đặng Lại Đăng Khoa - người trực tiếp kêu gọi người tham gia hiến máu lần đầu tiên đã kể lại câu chuyện xúc động và tự nào này.

Nhóm máu của sự vĩ đại.

Nếu như trên thế giới chỉ có 4 nhóm máu cơ bản (A-B-AB và O) thì tại nơi đây – Gia đình C.P Việt Nam, chúng tôi có 1 nhóm máu khá đặc biệt – Đó là Nhóm máu CP.

Nhóm máu CP này cũng như bao loại máu khác nhưng bên trong nó mang lại rất nhiều điều thú vị lạ lẫm.

Là 1 người trực tiếp kêu gọi hiến máu cho bé Nguyễn Ngọc Huyền (Con của anh Tuấn – đang công tác tại C.P Việt Nam), nay tôi mới có dịp để chia sẻ câu chuyện xung quanh cô bé đáng yêu này.

Tối hôm đấy khi đang cùng gia đình ăn tối, tôi nhận được 1 cuộc gọi và biết rằng Bé Huyền đang cần 1 lượng máu AB+ (1 loại máu hiếm) để duy trì sức khỏe. Biết rằng không cùng nhóm máu với bé nên tôi nhanh chóng liên hệ với Chủ Tịch Quỹ Hỗ Trợ Từ Thiện C.P Việt Nam để thông báo sự việc và kêu gọi sự giúp đỡ từ các Anh/Chị C.Per trong công ty. Và sau đó tôi nhận được 1 danh sách hơn 10 Anh/Chị em C.P sẵn sàng hiến máu cho bé.

Điều thú vị trong danh sách này ban đầu là có những bạn nữ rất sợ kim tiêm nhưng biết máu mình có thể hiến tặng nên tham gia cùng chúng tôi. Tiếp đến là các anh/chị từ những khu vực khác xa thành phố cũng chủ động lên tham gia thử máu vì không chắc rằng mình có cùng nhóm máu với bé hay không? Và sau đó là 1 anh chàng người Thái to cao đáng quý, chỉ kịp đến hiến máu và rời đi để kịp chuyến bay trong ngày.

Nể nhất là có 01 vị lãnh đạo người Thái đã bị từ chối hiến máu cách đó vài ngày do sức khỏe không đảm bảo, nhưng vẫn đến để kiểm tra lại và tiếp tục tham hiến máu cho bé. Chưa kể đến 1 bạn tình nguyện viên tên Q.A (Không phải nhân viên C.P) tham gia hiến máu để đủ đơn vị máu cho bé… Nhưng trong đó có 1 chàng trai với nước da đen cháy nắng đã làm cho tôi có 1 cảm xúc rất đặc biệt… Bạn ấy đến từ Vũng Tàu – nơi bạn ấy đang công tác, chạy xe máy hơn 100km đến nơi hiến máu từ rất sớm và rồi chỉ kịp vài lời nói mà tôi cảm thấy sự VĨ ĐẠI của chàng trai này “Em chỉ mất có mấy tiếng thôi anh, Bé còn cả 1 cuộc đời mà anh…”

C.P chúng tôi là vậy đó, sự VĨ ĐẠI đâu cần bạn phải làm 1 điều gì đó lớn lao và to tát đâu, chỉ cần bạn làm 1 hành động mà rất nhiều người khác không làm được, bạn đã là người VĨ ĐẠI hơn rất nhiều. Với tôi, nơi đây tôi đã thấy rất nhiều người VĨ ĐẠI… và may mắn rằng, tôi cũng mang trong mình dòng máu C.P này.

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *