Hoạt động

C.P. Việt Nam với chuỗi hoạt động ‘hướng về miền Trung yêu thương’

Ngày đăng: 29/10/2020

Trong những ngày qua, miền Trung “Bão chồng bão”, “lũ chồng lũ”. Đi kèm với những mái nhà ngập chìm trong biển nước, những con đường bị sạt lở nham nhở, những thôn xóm bị cô lập bởi lũ dữ là những thiệt hại về con người và tài sản không thể đong đếm được. Những khó khăn của người dân miền Trung thôi thúc công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam hành động ngay lập tức, thực hiện một chuỗi các hoạt động “Hướng về miền Trung yêu thương”.
Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV ngay lập tức ra lời kêu gọi toàn thể CBCNV chung tay đóng góp để hỗ trợ cho bà con miền Trung và các CBCNV CPV đang làm việc và sinh sống tại miền Trung. Lời kêu gọi như lời “hiệu triệu”, không chỉ được toàn thể các chi nhánh, các bộ phận hưởng ứng nhiệt tình mà còn lan tỏa đến các đối tác, khách hàng của CPV. Các nơi đều nhanh chóng tổ chức quyên góp, nhanh chóng đóng góp “sức người, sức của” trong hành trình “Hướng về miền Trung” của CPV.

Với đặc thù là công ty về ngành nông nghiệp, C.P. Việt Nam có các trang trại, nhà máy trải dài trên khắp ba miền của đất nước. Do đó, khi tình hình bão lụt có xu hướng diễn biến xấu, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo theo sát tình hình và kịp thời cập nhật tin tức ở các tỉnh có khả năng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa bão, “Sở chỉ huy chiến dịch” ra đời với trọng trách vạch ra kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp với ba giai đoạn: Giai đoạn 1 – Khi nước vẫn còn ngập: Cứu trợ khẩn cấp gồm thực phẩm nấu chín ăn ngay với các sản phẩm chất lượng của công ty như: Trứng luộc, bánh bao, xíu mại, xúc xích tiệt trùng với số lượng 5000 suất. Giai đoạn 2- Khi nước đã dần rút đi sẽ trao tặng thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết gồm : Gạo, trứng gà, xúc xích tiệt trùng với số lượng 4000 suất. Công ty cũng chuẩn bị sẵn 2000 suất thuốc cho bà con vùng bão lụt. Giai đoạn 3- Khi nước đã rút hoàn toàn, sẽ kết hợp cùng các bộ ban ngành trong việc hỗ trợ chuyên sâu với việc khám sức khỏe, sửa sang nhà cửa, trao tặng gà con, thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ kĩ thuật chăn nuôi.

Thực hiện chiến lược hỗ trợ đó, ngay từ những ngày đầu tiên khi tình hình mưa bão trở nên phức tạp, cán bộ công nhân viên C.P đóng tại tại Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động trao tặng thực phẩm cho người dân vùng lũ, trao tặng quà cho nhân viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Tình nguyện viên CPV trao quà cho người dân vùng lũ tại Quảng Bình.

Khi tình hình mưa bão trên diện rộng, Quảng Bình, Quảng Trị vượt đỉnh lũ năm 1979, C.P. Việt Nam thành lập hai “cánh quân” Nam tiến và Bắc tiến để vào với miền Trung yêu thương. Miền Bắc với sự dẫn đầu của anh Vũ Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc CPV cùng các tình nguyện viên phòng kinh doanh thức ăn chăn nuôi miền Bắc đã vượt hơn 500 cây số đến với Quảng Bình, Quảng Trị. Tại đây, sáng ngày 22/10/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, C.P. Việt Nam đã cùng các bộ ban ngành và UBND tỉnh Quảng Trị tham dự họp và trao bảng ủng hộ cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác của bộ trưởng Bộ NN& PTNT- ông Nguyễn Xuân Cường. C.P. Việt Nam đóng góp 2 tấn xúc xích cùng 10.000 quả trứng, góp sức cùng các cơ quan đoàn thể trong ngành nông nghiệp cứu trợ bà con qua giai đoạn khó khăn do lũ lụt gây ra, sau đó đoàn tiếp tục di chuyển tới vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. C.P trao tặng 100 suất quà tới đồng bào đang bị cô lập do mưa lũ tại đây.

Anh Vũ Anh Tuấn ( người mặc áo trắng) PTGĐ CPV cùng đoàn công tác của bộ trưởng Bộ NN& PTNT- ông Nguyễn Xuân Cường trao tặng 100 suất quà tại vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Miền Nam với các tình nguyện viên nhiệt tình, hăng hái với các hoạt động từ thiện tiếp tục các hoạt động trao tặng quà cho công nhân viên vùng lũ tại Huế và trao tặng các phần quà thực phẩm cho người dân ở xã Tân Thủy- huyện Lệ Thủy- Quảng Bình và thôn Mai Xá- xã Gio Mai- huyện Gio Linh- Quảng Trị. Các hoạt động diễn ra “Thần tốc” và “thần kì”, tất cả chỉ bởi tấm lòng nhân ái và yêu thương của C.P. Việt Nam, lấy kim chỉ nam “Đền ơn Tổ Quốc Việt Nam” làm hướng đi chính.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Bộ NN&PTNT hỗ trợ vùng Quảng Trị

“Đi tận nơi, đến từng nhà”, hỗ trợ người dân những thứ họ thiếu, họ cần, cùng họ tạo dựng nên cuộc sống bền vững là điều mà CPV luôn hướng tới. Mưa lũ miền Trung còn kéo dài, còn cần lắm những tấm lòng nhân ái để cùng người miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này, và CPV đã, sẽ và luôn “Hướng về miền Trung thân yêu”.

Theo Công Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *