Hoạt động

C.P. Việt Nam tuân thủ biện pháp phòng chống Covid-19 đẩy mạnh sản xuất sau dịch

Ngày đăng: 09/07/2020

Sáng nay (09/07), tại KS An Lộc và Mỹ Lệ, tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ trao quyết định hết thời hạn cách ly cho 77 chuyên gia Công ty TNHH CPV- Food.

Được biết, Đoàn đến Việt Nam vào ngày 25/06/2020, được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Trung Ương, đại sứ quán, UBND tỉnh Bình Phước và các ban ngành, đoàn đã thực hiện cách ly 14 ngày đúng theo quy định của Ban phòng chống dịch tại Việt Nam. Qua đó cũng cho thấy, việc phòng chống dịch của Việt Nam được chỉ đạo thực hiện sâu sát từ TW đến địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như người nước ngoài vào Việt Nam.

Buổi trao quyết định vẫn đảm bảo các quy định y tế về phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, CPV muốn đưa 150 chuyên gia vào vận hành nhà máy có vốn đầu tư 200 triệu USD tại Bình Phước, đối với CPV, quyết định đưa các chuyên gia đến Việt Nam trong giai đoạn này là vô cùng khó khăn nhưng đây chính là những nỗ lực cần thiết nhất để đưa dự án xuất khẩu thịt gà chế biến sớm đi vào hoạt động.

Các chuyên gia được trao quyết định hết thời hạn cách ly.

ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc Nhân sự CPV tham dự lễ trao quyết định.

Việc đề xuất trên là do công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang kiểm soát chặt chẽ tại trong nước và tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với người nước ngoài. Theo đó, chuỗi nhà máy vốn FDI đầu tư lớn trên ở Bình Phước chưa thể vận hành đúng tiến độ do thiếu chuyên gia.

Làm việc với chủ đầu tư vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi giao các ngành sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; trong đó có doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài gặp khó khăn do thiếu chuyên gia để vận hành sản xuất.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu vừa tạo điều kiện, song vẫn đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 vừa ổn định sản xuất. Mục tiêu lớn của tỉnh là duy trì thắng lợi kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, ông Lợi giao các ngành cần tính toán kỹ phương án để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT( người đứng thứ hai từ trái qua) có ý kiến chỉ đạo với Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cùng ban lãnh đạo C.P. Việt Nam tại dự án xây dựng nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam. Đoàn công tác Bộ NN-PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy – UBND tỉnh Bình Phước về phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu chăn nuôi vào tháng 7/2019.

Dự án Nhà máy chế biến thức ăn gia súc vốn đầu tư Thái Lan đã hoàn thành với công suất 100.000 tấn/tháng; nhà máy ấp trứng cũng đã hoàn thành, trong tháng 6 này sẽ chạy thử nghiệm. Riêng trại gà giống 1 tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước và xã Minh Long đã hoàn thành, còn 3 trại gà giống F2, F3, F4 đang làm thủ tục, 6/8 trại gà thịt đã hoàn thành đến 90%. Chuỗi các dự án trên có vốn đầu tư trên 200 triệu USD.

Mặc dù nhiều hạng mục thuộc tổng dự án đã hoàn thành, song hiện công ty đang gặp một số khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hơn 150 chuyên gia vận hành nhà máy chưa thể đến Việt Nam được do quy định. Theo đó, chủ đầu tư là Công ty C.P Việt Nam đề nghị mong muốn các sở, ngành ở tỉnh Bình Phước tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết các thủ tục có liên quan để sớm đưa số chuyên gia trên vào để vận hành nhà máy.

Dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu lần này ở Bình Phước được xem là 1 trong số những dự án rất lớn và quan trọng của C.P từ khi bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Quy mô và sự quan trọng không hẳn đến từ số tiền đầu tư hơn 200 triệu đôla Mỹ của dự án mà đó là sự kì vọng rất lớn của hàng chục nghìn cán bộ công nhân viên công ty, đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của Việt Nam. Công suất đạt 50 triệu con gia cầm/năm. Cụ thể, mỗi tuần sẽ sản xuất 1 triệu con gà/tuần. Đây là dự án được xây dựng mới 100% bằng chuỗi khép kín về sản xuất gà sạch.Không chỉ vậy, khi dự án đi vào hoạt động sẽ giúp tạo ra công việc cho hơn 3.000 lao động tại địa phương và hình thành nên 1 chuỗi các mối quan hệ, liên kết để giúp người nông dân phát triển hơn nữa.

Ban biên tập CPer.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: