Hoạt động

C.P.Việt Nam tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị

Ngày đăng: 29/06/2020

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, do Ban chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong Trung Ương tổ chức và sự đồng hành của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam - Công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong lòng người dân tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020,  chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, do Ban chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong Trung Ương tổ chức, đã chính thức được khởi động tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước với những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay với các hoạt động thiện nguyện đặc biệt hướng đến các địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô gần 10.000 người sinh sống, mang đến những điều tốt đẹp và thiết thực nhằm hỗ trợ cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn nơi đây.

Đồng hành cùng Chiến dịch tình nguyện hè 2020 đại diện Công ty C.P.Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam – Công ty cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam, các tình nguyện viên CPV, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo TƯ Đoàn, ban TNXP, đại diện tỉnh Đoàn Quảng Trị và các đơn vị tài trợ đã đến tham dự Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. Chương trình đã mang nhiều hoạt động ý nghĩa đến với bà con nơi cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ – là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Các tình nguyện viên CPV cùng các chiến sĩ vận chuyển gà, con giống ra đảo

Vượt qua chặng đường hơn 15 hải lý,  Đoàn đã đặt chân đến Cồn Cỏ, hòn đảo nhỏ chỉ vỏn vẹn hơn 70 hộ dân sinh sống nhưng cũng chính vì thế mà nghĩa tình nơi đây càng thêm gắn kết, người dân đón các tình nguyện viên như chính những người thân yêu xa xứ nay được trở về quê nhà.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như:  Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng tủ thuốc gia đình và tặng quà cho toàn thể bà con trên đảo, cho các em thiếu nhi,… Ngoài ra các tình nguyện viên của Đoàn còn tham gia  trồng hoa giấy, tổ chức dọn rác trên bãi biển, vệ sinh môi trường,…

Các tình nguyện viên háo hức tham gia góp phần bảo vệ môi trường.

Cũng trong chuỗi các hoạt động của chương trình, C.P.Việt Nam còn trao tặng hơn 2.000 con gà giống, 1000 con vịt biển, 3 tấn cám, 2.500 quả trứng gà, máng đựng thức ăn và nước cho gà, cùng với đó là tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi , cờ Tổ quốc cho bà con trên huyện đảo Cồn Cỏ.

Nguyễn Quốc Khang, đại diện lãnh đạo CPV tặng quà đến nhân dân trên đảo.

Tiếp tục đồng hành cùng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, ngày 28/06, Hội LHTNVN Công ty C.P. cũng đã trao tặng 300 phần quà cho người dân, thanh thiếu nhi dân tộc Chứt có hoàn cảnh khó khăn tại Bản K – Ai , xã Dân Hóa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

 

Các tình nguyện viên C.P.Việt Nam đã trao tận tay người dân những phần quà ý nghĩa, gửi gắm những yêu thương đến với bà con nơi đây với mong muốn cho họ có cuộc sống sung túc, luôn lạc quan, yêu đời và sống hạnh phúc hơn trong thời gian tới. Thông qua các hoạt động của chương trình các tình nguyện viên CPV tin rằng mỗi người dân trên đảo cũng chính là chiến sĩ, bởi họ đang sinh sống, phát triển và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

 

Ban Biên tập Cper.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *