Hoạt động

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu

Cùng chia sẻ khó khăn của đồng bào Kà Nâu, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam) đã lên tận nơi, tổ chức lắp đặt thiết bị cung cấp nước sạch, làm sạch môi trường, khám bệnh, cấp phát thuốc men, tặng quà, cấp gà giống, thức ăn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho những gia đình đặc biệt khó khăn...

Kà Nâu là địa phương vùng núi xã Canh Liên,  huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đồng bào dân tộc thiểu số của bản làng Kà Nâu thuộc diện nghèo khó bao năm qua. Ông Đinh Văn Rưng – Trưởng làng Kà Nâu – cho biết, bản làng Kà Nâu hiện có gần 70 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu. Cuộc sống của người dân làng đang gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu nước sạch dùng để sinh hoạt. Trước đây, người làng chủ yếu sử dụng nước sạch từ công trình dẫn nước do huyện Văn Canh xây dựng, nhưng hiện nguồn nước này đã cạn kiệt, vì thế nhiều bà con đã phải đi bộ rất xa gùi từng gùi nước về dùng rất vất vả.

Thấu hiểu được nổi cơ cực của người dân Kà Nâu, ngày 11/8/2019, Công ty C.P.Việt Nam cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định thực hiện lắp thiết bị dẫn nước về làng. “Nay nước sạch đã về tận bản làng, người già, trẻ nhỏ ai ai cũng mừng vui vì vừa có nước xài, vừa không mất công đi kín nước ở nơi xa”, ông Rưng chia sẻ.

Để có nguồn nước mát lành đưa về bản,  nhiều thành viên của C.P.Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định đã không ngại đường xa, đường núi hiểm trở mang vác thiết bị lên đến đầu nguồn suối Túa cao ngất. Tại đây, đoàn công tác đã xây dựng một hồ chứa nước và dẫn ống dài 1,5km đưa nước về làng và phân phối đến các bể chứa để người dân sử dụng.

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (người đứng mặc áo trắng) cùng Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc CPV kiểm tra nước dẫn về làng.

“Hệ thống dẫn nước này do C.P. Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định thực hiện với kinh phí 200 triệu đồng. Công trình này là sự đóng góp và sẻ chia của người miền xuôi đối với người vùng cao Kà Nâu để góp phần giảm bớt khó khăn cho bà con nơi đây”, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định Lương Đình Tiên đánh giá.

Cùng với chương trình cấp nước sạch, C.P.Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định còn đến với bản làng Kà Nâu thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện để giúp người dân Kà Nâu cải thiện cuộc sống.

BSTY của công ty đang hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi gà.

Bác sỹ và nhân viên y tế  tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Kà Nâu

Các cháu vui chơi với những đồ chơi làm bằng nhựa phế thải, do các anh chị Hội viên Hội LHTN tỉnh Bình Định sáng chế.

Ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên công ty C.P. Viet Nam – thông tin, C.P. Việt Nam là đơn vị kết nghĩa với bản làng Kà Nâu từ hai năm nay. Mỗi năm anh em áo hồng của C.P. Việt Nam đến với người dân Kà Nâu để sửa lại cái nhà dột nát, trao tặng gà giống, hướng dẫn cách chăn nuôi, khám bệnh, phát thuốc…

Sáng 7/9 , sau khi 1.200 hội viên,  thanh niên tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Hãy làm sạch biển, sức sống mới từ rác thải nhựa, ngày hội “sức sống mới từ rác thải nhựa” tại TP. Quy Nhơn, đoàn đã mang theo những thứ đồ chơi làm bằng nhựa phế thải lên trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm trường tiểu học làng Kà Nâu. Tại làng Kà Nâu, đội ngũ 8 bác sỹ và nhân viên y tế  tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Kà Nâu. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn trao tặng áo ấm cho người dân; 10 suất quà cho gia đình khó khăn; trao tặng gà giống, thức ăn và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà  cho 20 hộ gia đình và tặng quà cho Trưởng làng, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận bản làng Kà Nâu.

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định, các đại sứ nhân ái CPV và đại diện chính quyền địa phương cùng các cháu chụp ảnh lưu niệm tại  khu vui chơi cho thiếu nhi.

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định, các đại sứ nhân ái CPV và đại diện chính quyền địa phương cùng các cháu chụp ảnh lưu niệm tại  khu vui chơi cho thiếu nhi,

Trực tiếp tham gia cùng đoàn công tác tại bản làng Kà Nâu, ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam – cho biết, chương trình cấp nước sạch, khám bệnh, phát thuốc, tặng qùa cho bà con ban làng Kà Nâu là câu chuyện tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của tập thể cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam trong suốt hơn 25 năm qua. “Việc chúng tôi đến với người dân Kà Nâu còn cho thấy C.P Việt Nam đã luôn thực hiện lời hứa quan tâm đến lợi ích của đất nước và nhân dân nước sở tại bằng những hành động thiết thực nhất đến những con người, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ nhất. Đây cũng là tinh thần mà Tập đoàn CP muốn truyền đạt và mong muốn toàn thể nhân viên của mình luôn ghi nhớ và phát huy điều này”, ông Montri cam kết như vậy.

Theo Báo Dân Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *