Hoạt động

C.P.Việt Nam mang nước sinh hoạt về với dân làng Kà Nâu tại Bình Định

Ngày đăng: 13/08/2019

Vừa qua, 11/8/2019, C.P. Việt Nam đã phối hợp với Hội LHTN tỉnh Bình Định thực hiện công trình dẫn nước sinh hoạt cho người dân làng Kà Nâu, xã Canh Liên (huyện Vân Canh) tỉnh Bình Định.

Các tình nguyện viên hăng hái trước khi lên đường làm nhiệm vụ đưa nước về cho bà con buôn làng Kà Nâu

Được biết, làng Kà Nâu hiện có gần 70 hộ với trên 220 nhân khẩu. Trước đây bà con trong làng chủ yếu sử dụng nước từ công trình dẫn nước do huyện xây dựng. Nhưng mấy tháng nay, nguồn nước từ công trình này cạn kiệt không thể về bể. Muốn có nước sinh hoạt, nhà nhà phải đi bộ ra suối  xách từng can nước về để sử dụng, sinh hoạt hằng ngày.

Làng Kà Nâu được chụp từ trên cao

Biết được tình hình khó khăn của bà con nơi đây, Cán bộ công nhân viên C.P chi nhánh Bình Định đã phối hợp với Hội LHTN tỉnh Bình Định lên kế hoạch đưa nước về cho buôn làng Kà Nâu để giúp họ vượt qua khó khăn trong thời gian khô hạn kéo nhất trong những năm qua. Với công trình mới này, nước được dẫn từ đầu nguồn suối Túa qua hệ thống ống dài khoảng khoảng 1.5 km về bể chứa ở làng cho bà con sử dụng.

Anh em tình nguyện viên phải vượt qua nhiều đoạn đường hiểm trở để đến nơi có nguồn nước

Để lên được điểm đặt ống dẫn, đoàn tình nguyện phải vượt qua quãng đường rừng dốc đứng, hiểm trở, di chuyển hết sức khó khăn. Nhưng với tình yêu thương, sự sẻ chia cùng bà con nơi đây các cper cũng như thanh niên tình nguyện luôn hăng hái, nhiệt tình với mong muốn đưa nước về với buôn làng sớm nhất cho người dân.

Tình nguyện viên cật lực làm việc để đưa nước sinh hoạt về sớm với bà con buôn làng

Và đến chiều cùng ngày, nước đã về đầy các bể chứa trong niềm hân hoan của bà con làng Kà Nâu cũng như các tình nguyện viên.

 

Niềm vui thể hiện trên gương mặt mỗi thành viên khi hoàn thành nhiệm vụ đưa nước về cho người dân sinh hoạt                     

Phòng Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *