Thông báo

C.P. Việt Nam hân hạnh đón tiếp ông Craig A. Nemitz Ph.D – Foodbank Global Network

Ngày đăng: 19/07/2019

Sáng ngày 19/7, C.P. Việt Nam hân hạnh đón tiếp ông Craig A. Nemitz Ph.D – Giám đốc lĩnh vực dịch vụ Global Foodbanking Network (GFN); ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc Foodbank Việt Nam đến thăm và làm việc tại nhà máy C.P. Việt Nam, chi nhánh Củ Chi.

Foodbank Global Network là một tổ chức phi lợi nhuận nuôi dưỡng những người nghèo khó có vai trò giảm thiểu nạn đói toàn cầu. GFN ra đời nhằm hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thực phẩm tại hơn 30 quốc gia và đã kết nối với 943 cơ sở foodbanks trên toàn cầu.

Nhân chuyến thăm và làm việc với Foodbank Việt Nam về vấn đề lãng phí thực phẩm và trách nhiệm của người trẻ vào ngày 18/7 vừa qua, ông Craig đã có buổi tham quan, chia sẻ tại nhà máy chế biến thực phẩm C.P. Củ Chi.

Đón tiếp ông Craig A. Nemitz Ph.D và ông Nguyễn Tuấn Khởi có ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam; bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam, Chủ tịch Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và ông Worachai Wunsasueb – Giám đốc nhà máy chế biến thực phẩm C.P. Củ Chi.

Bà Lê Nhật Thùy – Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam; Chủ tịch Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cho biết: “Ngoài các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, các chiến dịch nhân đạo ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường nhằm giúp cải thiện và nâng cao cuộc sống của người dân Việt Nam; Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam còn là thành viên sáng lập Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam, C.P. Việt Nam mong muốn lan tỏa sâu rộng tinh thần chống lãng phí thực phẩm, hỗ trợ các thức ăn cho những người yếu thế hơn nữa trong xã hội với thông điệp “Vì một Việt Nam sẻ chia.”

Trước đó, Food Bank Việt Nam đã cùng C.P. Việt Nam tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: 200 suất ăn có thịt tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè; hoạt động Bữa cơm Tết kết yêu thương nấu ăn cho trẻ em được nuôi dưỡng tại Mái ấm Quê Hương (tỉnh Bình Dương); mái ấm Làng Tre (tỉnh Đồng Nai); trao quà cho các cụ tại mái ấm dưỡng lão Vinh Sơn…

“Sau hơn 1 năm hoạt động, Foodbank Việt Nam đã và đang nhận được sự quan tâm và đồng hành rất tích cực từ các đơn vị, tổ chức, bước đầu ghi nhận được những kết quả nhất định: hơn 800 lượt tình nguyện viên tham gia 12 mái ấm/ trung tâm nhận được sự hỗ trợ từ dự án; 16 công ty, tổ chức đồng hành; hơn 20.000 suất ăn được trao tặng, thành lập 1 quán cơm xã hội cho người yếu thế; Kết nối trao tặng thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.” – ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc Foodbank Việt Nam chia sẻ thêm.

Tại buổi tham quan, Ông Craig A. Nemitz Ph.D – Giám đốc lĩnh vực dịch vụ Global Foodbanking Network (GFN) rất lấy làm ngạc nhiên và đánh giá cao hoạt động của Foodbank Việt Nam và các hoạt động của C.P. Việt Nam với sự hỗ trợ đặc biệt cho Foodbank Việt Nam.

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng thực phẩm, nắm giữ vai trò quản lý phát triển ngân hàng thực phẩm mới và giám sát sự tuân thủ của thành viên tại GFN, ông Craig A. Nemitz Ph.D – Giám đốc lĩnh vực dịch vụ GFN cũng có những trao đổi thiết thực về vai trò và ý nghĩa của Foodbank Global Network. Ông cho biết: “Từ những điều mà tôi đã trao đổi với Foodbank Việt Nam cũng như C.P. Việt Nam, tôi thấy đó là những tín hiệu rất tích cực. Ông cũng mong rằng, Foodbank Việt Nam sắp tới sẽ là một tổ chức hoạt động chuyên nghiệp để phát huy tốt vai trò của mình đối với trách nhiệm xã hội và trở thành quốc gia thứ 32 trong mạng lưới GFN.”

Về phía C.P. Việt Nam, sau gần 2 năm đồng hành cùng hoạt động của Foodbank Việt Nam, công ty tin rằng sự kết hợp giữa Foodbank Việt Nam và Foodbank Global Network sẽ nâng cao hiệu quả vai trò của FoodBank Việt Nam, cùng nhau phòng chống lãng phí thực phẩm, hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm cho người vô gia cư; trại trẻ mồ côi, người khuyết tật, đối tượng khó khăn ở miền núi, vùng sâu vùng xa… đặc biệt là không còn tình trạng thiếu đói, góp phần giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra.

Phòng truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *