Sự kiện

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại nhà” hỗ trợ người dân vượt qua Covid-19

Ngày đăng: 08/09/2021

Dịch bệnh vẫn đang trong giai đoạn diễn biến hết sức phức tạp, gánh nặng của hệ thống y tế ngày càng nặng nề hơn, tại TPHCM, hiện có nhiều ca bệnh F0 đang phải cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà để giảm tải cho các bệnh viện, khu cách ly.

Trước tình trạng đó, Dự án “Bệnh viện tại nhà” (Hospital at Home) đã ra đời để giúp các bệnh nhân Covid-19 (F0) và nhóm có nguy cơ (F1, F2) tại nhà vượt qua cơn bạo bệnh hoàn toàn miễn phí. Với mong muốn được góp sức để cùng hỗ trợ cho người dân TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, C.P. Việt Nam (CPV)  – Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đã là đơn vị đồng hành tích cực của Dự án “Bệnh viện tại nhà” từ khi hình thành ý tưởng ban đầu.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại nhà” hỗ trợ người dân vượt qua Covid-19. ảnh 1Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV trao tặng các thiết bị cho dự án

Dự án đã quy tụ được 150 y bác sĩ và tình nguyện viên hợp lực tâm sức, vừa tư vấn qua mạng (consultancy online) vừa làm việc tại hiện trường trực tiếp (work on site) để cứu giúp bệnh nhân F0 (tư vấn, hỗ trợ bình oxy, máy tạo oxy, xe cấp cứu, túi thuốc…), đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, Dự án “Bệnh viện tại nhà” đã hỗ trợ cho hơn 700 trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, vào ngày 2-9, dự án cũng chính thức ra mắt thêm Tổng đài Chăm sóc sức khỏe tại nhà với đầu số 1900.1277 nhằm hỗ trợ cho công tác chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà khi số lượng người cần giúp đỡ ngày càng tăng và trở thành nhiệm vụ khẩn yếu của ngành y tế và của xã hội.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Từ thiện CPV, chia sẻ: “Tổng đài 1900.1277 ra mắt là hoạt động rất thiết thực và vô cùng cấp bách trong tình hình hiện nay giúp người dân có cơ hội được hỗ trợ nhanh chóng khi phát hiện nhiễm bệnh cho đến việc gọi xe cấp cứu, liên hệ các cơ sở y tế, để người bệnh được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng… Hy vọng qua đó sẽ góp phần tạo thêm động lực để mỗi người dân có thêm sức mạnh vượt qua dịch bệnh, góp một phần vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19”.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại nhà” hỗ trợ người dân vượt qua Covid-19. ảnh 2CPV trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM

Đồng hành cùng với dự án này, CPV đã trao tặng 1 xe cứu thương, 1.000 bình oxy, 500.000 khẩu trang, 20.000 găng tay y tế để phục vụ cho công tác hỗ trợ người dân. Đồng thời, Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV cũng ra lời kêu gọi gần 30.000 CBCNV của CPV cùng tham gia trở thành tình nguyện viên của dự án này, phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ người dân nơi tâm dịch TPHCM và nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Song song đó, để đồng hành cùng Việt Nam chống dịch và vượt qua dịch bệnh, CPV cũng đã và đang thực hiện những dự án hết sức thiết thực.

Vào tháng 7-2020, CPV khánh thành Nhà máy khẩu trang y tế CPPC và dự án trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế cho cán bộ nhân viên ngành y tế, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình; đến nay 8 triệu khẩu trang nhân ái đã được trao tặng và CPV vẫn tiếp tục trao thêm 4 triệu khẩu trang y tế theo kế hoạch năm 2021. Đây là “vũ khí” quan trọng trước “giặc” Covid đầy nguy hiểm.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại nhà” hỗ trợ người dân vượt qua Covid-19. ảnh 3Nhà hàng GreyHound và Chickita (thuộc CPV) chuẩn bị suất ăn cho các y, bác sĩ mỗi ngày

Chương trình “Thực phẩm từ trái tim” đang được thực hiện trong đợt bùng phát dịch thứ 4 này với tổng cộng 150.000 suất ăn được trao tặng đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn bao giờ hết, trong thời điểm này, CPV nói riêng và rất nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đều mong muốn có thể góp một phần sức lực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh; càng khó khăn chúng ta lại càng đoàn kết, đó là tinh thần chiến đấu của người Việt Nam. CPV mong muốn cùng lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm nguồn động lực để những “chiến sĩ áo trắng” và cả những bệnh nhân đều sẽ chiến thắng Covid-19.

 

Nguồn Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,