Phát triển bền vững

C.P. Việt Nam đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Ngày đăng: 26/04/2021

C.P. Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 và 4 Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019-2020 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Lãnh đạo C.P. Việt Nam và các chi nhánh đạt Giải vàng và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Ảnh: C.P. Việt Nam.

Sáng ngày 25/4/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương) năm 2019–2020. Tham dự chương trình có lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan và đại diện các doanh nghiệp đạt giải.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trong lễ tôn vinh lần này, C.P. Việt Nam vinh dự có 5 chi nhánh đạt giải, với đủ các ngành kinh doanh trong chuỗi khép kín 3F là Feed- Farm- Food (Thức ăn chăn nuôi- Trang trại – Chế biến thực phẩm).

Cụ thể, Ngành kinh doanh heo giống – Chi nhánh 3 đạt “Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2020”. Trước đó, Chi nhánh đã đạt “Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2018”. Chi nhánh này hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi heo với sản phẩm chính là heo thịt, heo giống. Hiện tại toàn bộ các trang trại chăn nuôi của công ty sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường, với tổng đàn heo chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng đàn heo tại tỉnh Đồng Nai – thủ phủ chăn nuôi của cả nước.

Ngành thức ăn chăn nuôi – Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre và Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai đạt “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2020”. Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre là một trong 3 nhà máy thức ăn thủy sản lớn của C.P. Việt Nam. Nhà máy chuyên sản xuất thức ăn tôm với công suất 249.600 tấn/năm, là nhà máy uy tín về sản xuất thức ăn thuỷ sản chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc; là nhà máy đầu tiên tại Bến Tre áp dụng đồng thời 8 tiêu chuẩn quản lý quốc tế như: ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, Global G.A.P., BAP, ISO 14001 và ISO 50001.

Chi nhánh Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai có các sản phẩm đa dạng cho các loài gia súc và gia cầm, được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Hiện tại, thức ăn chăn nuôi do chi nhánh sản xuất đã và đang đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhu cầu dinh dưỡng, an toàn, hiệu suất sử dụng cao và truy xuất nguồn gốc.

Ngành thực phẩm – Chi nhánh 3 tại TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai cùng đạt “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019”. Trong đó, Chi nhánh 3 tại TP Hồ Chí Minh là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, bánh bao và thức ăn nhanh; Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai có các sản phẩm chính là thịt gà, thịt heo.

Với ưu thế hoạt động kinh doanh theo mô hình 3F, tất cả các sản phẩm của 2 nhà máy trên đều được lấy từ nguồn nguyên liệu sạch từ con giống, thức ăn chăn nuôi, cho đến quá trình chế biến, phối trộn với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc tất cả các ngành kinh doanh trong chuỗi 3F cùng đạt giải, đã thể hiện rõ sự quan tâm và sự phát triển cùng hướng đến chất lượng theo các tiêu chí ngày càng nâng cao của các chi nhánh nói riêng và C.P. Việt Nam nói chung.

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc C.P. Việt Nam, cho biết: “C.P. Việt Nam luôn cố gắng đổi mới sáng tạo trong quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh để nâng tầm quản trị, tạo hiệu quả tối đa năng suất hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Việc áp dụng theo các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ giúp các chi nhánh của chúng tôi nhận thức rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó có các biện pháp nâng cao năng suất cụ thể và có lộ trình phát triển bền vững”.

Với tầm nhìn và sứ mệnh “Nhà bếp thế giới”, C.P. Việt Nam đã và đang kiến tạo những giá trị bền vững cho tương lai. Việc đạt các giải thưởng quốc gia trong nhiều năm, là động lực to lớn để C.P. Việt Nam tiếp tục trên con đường góp phần đưa ngành nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển, vững vàng ra biển lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ khóa liên quan: ,