Sáng tạo vì môi trường

Bẫy bắt muỗi thông minh từ chai nước của một CPer Bến Tre

Ngày đăng: 21/11/2018

Nhận thấy môi trường sống gần sông nước tại khu vực ĐBSCL nhiều muỗi và côn trùng, anh Trần Hữu Điền - Nhân viên an toàn, Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre đã sáng tạo ý tưởng bẫy bắt côn trùng bằng chai nhựa C.P.

Anh Trần Hữu Điền cũng đã sử dụng ý tưởng này tham gia cuộc thi CPer Sáng tạo vì môi trường, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Anh Điền tái sử dụng lại những chai nước để làm bẫy bắt côn trùng

“Với tác phẩm bẫy bắt côn trùng gây hại kết hợp ánh sáng từ đèn năng lượng mặt trời, tuy ý tưởng đơn giản những sẽ ứng dụng chai nhựa vào trong công việc thực tế của công ty nói riêng và Tập đoàn nói chung. Nhằm chung tay góp phần bảo vệ môi trường, tiêu diệt con trùng gây hại, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng” – anh Điền chia sẻ.

Theo anh Điền chỉ mất khoảng 2 giờ để hoàn thiện một sản phẩm hoàn chỉnh

Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.

Cũng chính vì vậy, Ngày Môi trường thế giới năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người.

Anh Nguyễn Hữu Điền mong rằng ý tưởng này sẽ được áp dụng nhiều trong công ty

Phòng Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *