Phát triển bền vững

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập đoàn CP đầu tư 250 triệu đô la Mỹ vào dự án CPV Food Bình Phước

Ngày đăng: 25/12/2020

Ngày 23/12, Công ty TNHH CPV FOOD, thành viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước, có số vốn đầu tư ban đầu 250 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, công ty TNHH CPV Food có địa chỉ tại lô B5, KCN Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là tổ hợp chăn nuôi chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Lễ khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food diễn ra song song và là một hoạt động nổi bật của hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước với sự chủ trì của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và gần 1000 đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành, lãnh sự quán các nước và các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước. Phía công ty có Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc, cùng Ban lãnh đạo các ngành thuộc CPV.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các khách mời thăm nơi sản xuất thực phẩm của CPV Foods

Tại buổi lễ, CP Việt Nam vinh dự đón Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham dự và cắt băng khánh thành.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm gian hàng sản phẩm CPV Food tại sự kiện

Sau hai năm diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh Bình Phước 2018, C.P. Việt Nam đã thực hiện hóa lời cam kết đầu tư và xây dựng tổ hợp nhà máy chế biến gà xuất khẩu CPV FOOD Bình Phước, đóng góp vào việc phát triển kinh tế của tỉnh và đời sống người dân địa phương.

Ông SUPHAT SRITANATORN nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu của CPV FOOD từ Ông Phạm văn đông –Cục trưởng Cục Thú Y.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ “Đầu tư gắn bó tại Việt Nam hơn 1 phần tư thế kỷ, chúng tôi hiểu sâu sắc chính sách vĩ mô của Chính Phủ Việt Nam và chỉ đạo của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành quốc gia sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tăng cường xuất khẩu. Với thế mạnh và kinh nghiệm thành công trong việc xuất khẩu thịt gia cầm trên 20 năm của Tập đoàn CP, chúng tôi mạnh dạn đặt ra sứ mệnh của dự án chuỗi khép kín xuất khẩu thịt gia cầm từ Việt Nam: “Nâng cao chất lượng thực phẩm Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam gia nhập vào bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu trên thế giới”.

Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước tuân thủ truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ đầu nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn cho đến sản phẩm chế biến,…Cùng với các giải pháp đồng bộ về môi trường, phúc lợi động vật,…đáp ứng tất cả các tiêu chí khắt khe từ các nước nhập khẩu cao cấp.

Chào mừng container đầu tiên sang thị trường Hongkong của CPV Food

Tổ hợp chế biến gà xuất khẩu Bình Phước ưu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu, tổ chức sản xuất và chế biến an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thân thiện với môi trường. Việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn Big Data … trong quản lý điều hành và sản xuất chăn nuôi được CPV Food đánh giá là khâu then chốt. Đây sẽ là điều kiện nhằm nâng cao nâng suất và chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh với giá thành hợp lý, hướng đến chăn nuôi phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn nút khai trương xuất container đầu tiên sang thị trường Hongkong của CPV Food

Ngoài ra, dự án này còn mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi trong vùng an toàn dịch bệnh như: tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động; giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quy hoạch chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung và cách xa khu dân cư.

“Với 100 năm kinh nghiệm trong lãnh vực công nông nghiệp thực phẩm và hơn 20 năm xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu từ Thái Lan, chúng tôi đã chắt lọc những thành công để áp dụng vào dự án này. Ngoài ra, chúng tôi đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới – đặc biệt có những công nghệ chưa từng được áp dụng tại các nước khác trong hệ thống của tập đoàn CP trên toàn cầu, nay lần đầu tiên áp dụng tại tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), vv… trong quản lý điều hành và sản xuất chăn nuôi được CPV Food đánh giá là khâu then chốt, tạo sự đột phá, nhằm nâng cao nâng suất và chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh với giá thành hợp lý, hướng đến xuất khẩu và chăn nuôi phát triển bền vững.

Vì vậy, Việt Nam có thể tin tưởng và tự hào rằng tại Việt Nam đã có 1 mô hình chuỗi khép kín xuất khẩu thịt gà với công nghệ vượt trội, đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu ra tất cả các nước trên thế giới, ngay cả những thị trường có tiêu chuẩn khắt khe nhất như Châu Âu và Nhật Bản, về chất lượng, an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, thân thiện với môi trường, tạo tiền đề vững mạnh cho thực phẩm chăn nuôi Việt Nam vươn ra thế giới”; Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam khẳng định.

Dự án Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước có số vốn đầu tư ban đầu 250 triệu đô la Mỹ, công suất thiết kế lên đến 100 triệu con/năm (sau năm 2023), do Tập đoàn CP thực hiện. CPV FOOD Bình Phước được đánh giá mang tầm quốc tế, tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong ngành chăn nuôi Việt Nam; cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu: Nhật Bản (45%), Châu Âu (35%), Châu Á (10%) và Trung Đông (10%). Dự án kỳ vọng sẽ đem về nguồn ngoại tệ 100 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 1 và 200 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 2.Dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu lần này là một trong số những dự án rất lớn và quan trọng của C.P khi đầu tư phát triển tại Việt Nam. Bởi đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của Việt Nam với quy mô lớn nhất Đông Nam Á. CPV Food Bình Phước bắt đầu đi vào vận hành và có lô gà xuất khẩu đầu tiên từ năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia sản xuất thực phẩm từ gia cầm lớn trên thế giới.

Theo phapluatplus.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *