Người C.P

Báo Nhân đạo & Đời sống nói về CEO C.P.V: Người Thái Lan duy nhất được vinh danh top 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019

Ngày đăng: 07/06/2019

Nhân dịp Tổng giám đốc C.P. Việt Nam - ông Montri Suwanposri nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế và kỉ niệm chương dành cho 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019.. Từ những cống hiến đó, báo Nhân đạo và Đời sống đã có bài viết về ông Montri. Phòng truyền thông CPV xin dẫn lại bài viết Người Thái Lan duy nhất được vinh danh top 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019. Mời các CPer cùng đón đọc.

“Mỗi lần bị từ chối hiến máu do huyết áp không ổn định hay lý do gì đó, tôi rất buồn. Buồn bởi tôi biết chắc, có ai đó bị tuột mất cơ hội được cứu sống…” – Đó là lời chia sẻ chân tình của ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, người được vinh danh top 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019.

Chiều 6/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 và hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu (14/6). Tham dự lễ tôn vinh có bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ông Montri Suwanposri đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 2019. Năm nay là năm đánh dấu thành tích 20 lần hiến máu tại Việt Nam và tổ chức hiến máu với 10.000 lượt người hiến máu của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai trao Bằng khen và Cúp lưu niệm cho ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Trong năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được gần 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó 98,3% lượng máu tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, tương đương hơn 1,4% dân số tham gia hiến máu. Trong danh sách 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019, vị CEO người Thái đã để lại nhiều ấn tượng với những câu chuyện về hiến máu của mình. Ông là Montri Suwanposri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, người lãnh đạo hết lòng với các phong trào hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu từ năm 20 tuổi, đến nay, ông Montri đã có hơn 40 lần hiến máu ở Việt Nam và Thái Lan. Ông không chỉ là lãnh đạo tài ba trong doanh nghiệp với gần 20.000 nhân viên mà còn đi đầu trong công tác nhân đạo này để có thể vận động được đông đảo cán bộ, nhân viên công ty tham gia hiến máu vì cộng đồng.

“Tôi rất vinh dự được tham dự lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Giải thưởng cao quý và đáng tự hào này là phần thưởng của tất cả 20.000 anh em C.P Việt Nam, chúng ta đã làm việc tốt bằng tất cả tâm huyết vì xã hội và đất nước Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tự hào và tiếp tục chung sức chung lòng làm việc tốt một cách liên tục và nhiều hơn nữa. Chân thành cám ơn tất cả anh chị em và các đơn vị bộ phận đã làm nên điều tốt đẹp này!” – ông Montri tự hào chia sẻ.

Trước đó, ngày 5/6, ông Montri Suwanposri vinh dự được gặp mặt và chia sẻ về hoạt động thiện nguyện của bản thân và của C.P. Việt Nam với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện ngành y tế, Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học – truyền máu T.Ư và những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Ông Montri Suwaposri chụp ảnh lưu niệm cùng 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Là người Thái nhưng ông Montri luôn tâm niệm: “Hiến máu cứu người là trách nhiệm của tất cả người dân. Là người Thái Lan, nhưng sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã lâu, tôi luôn xem đây là quê hương thứ hai của mình, cống hiến và phục vụ cho quê hương là việc mà mọi người dân nên làm.”

Đặc biệt, ông Montri mang trong mình nhóm máu hiếm AB+ nên ông luôn theo dõi, cập nhật thông tin người bệnh ở Việt Nam cần máu gấp, máu hiếm để chữa trị khi lượng máu dự trữ không đủ. Ông đã từng trao giọt máu của mình để cứu sống bệnh nhi ung thư qua cơn nguy kịch. Nhưng trái tim ông vẫn còn nhiều trăn trở với các hoạt động hiến máu: “Mỗi lần bị từ chối hiến máu do huyết áp không ổn định hay lý do gì đó, tôi rất buồn. Buồn bởi tôi biết chắc, có ai đó bị tuột mất cơ hội được cứu sống…”.

Tuy vậy, những đóng góp của ông và toàn thể công ty C.P Việt Nam rất đáng tự hào khi góp phần đem lại sự sống hạnh phúc cho người dân Việt Nam, cho đất nước Việt Nam qua các hoạt động nhân đạo, các phong trào hiến máu tình nguyện như Lễ hội Xuân Hồng, Hành trình Đỏ…

Ông Montri Suwaposri cùng các cộng sự của mình.

Cũng vào dịp ngày Quốc tế người hiến máu năm nay, chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất “Hành trình Đỏ” lần thứ VII mà Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam đồng hành trong nhiều năm qua sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 13/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo Nhân đạo và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *