Hoạt động

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam: ‘Chúng tôi cùng nhau lan tỏa giá trị đền ơn Tổ quốc’

Ngày đăng: 11/12/2018

Tháng 12 hàng năm, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam dành riêng 1 ngày không phải làm việc để các cán bộ công nhân viên từ lãnh đạo cấp cao cho đến công nhân các trang trại tham gia hoạt động vì cộng đồng.

Đây là những hoạt động ý nghĩa trong ngày hội mang tên “Chung tay đền ơn Tổ quốc Việt Nam” do Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tổ chức. Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đã gặp gỡ bà Lê Nhật Thùy – Phó TGĐ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam để hiểu thêm về giá trị cống hiến cho xã hội của tập thể 20.000 người C.P.

– Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam được thành lập từ khi nào và những hoạt động chính của Quỹ là gì thưa bà?

– Quỹ Hỗ trợ từ thiện Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam được thành lập vào năm 2010 với sự ủng hộ nhiệt tình từ Ban lãnh đạo công ty và hưởng ứng tích cực của hơn hàng chục nghìn nhân viên trên cả nước.

Chúng tôi chọn màu áo hồng là màu sắc tượng trưng cho Quỹ, vì đây là màu sắc của sự sẻ chia, những tấm lòng nhân ái sẽ cùng nhau hướng về những đối tượng còn khó khăn yếu thế trong xã hội. Màu hồng cũng là màu của hoa sen, biểu tượng của tập đoàn C.P. với giá trị đền ơn Tổ quốc.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo trong Hành trình Đỏ

Trong nhiều năm qua, những “chiến binh áo hồng” luôn tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, có ích cho xã hội như: chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ, nấu hàng nghìn suất ăn cùng với Ngân hàng thực phẩm – Food Bank Việt Nam; đến các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để gửi tặng những trại gà, góp phần tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

– C.P. Việt Nam được biết đến qua chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ, bà có thể chia sẻ thêm mối lương duyên giữa C.P. Việt Nam và hành trình vận động hiến máu xuyên Việt này?

– Năm nay đã là lần thứ 5 liên tiếp C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ. Đây là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa, từ việc tuyên truyền vận động hiến máu của các bạn tình nguyện viên xuyên Việt đã giúp cứu sống được hàng triệu người từ những giọt hồng nhân ái.

Tôi nghĩ rằng điểm chung của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVCorp để tổ chức nên Hành trình Đỏ đó là đều có chung tình yêu thương đất nước, tình yêu thương nhân dân và tấm lòng nhân ái muốn chia sẻ, muốn hiến dâng, muốn phụng sự cho đất nước, nhân dân Việt Nam.

Bạn biết không, với lợi thế 20.000 nhân viên trải dài trên khắp cả nước, mỗi khi đoàn hành trình đi qua tỉnh nào đều có sự góp mặt của nhân viên C.P. đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Cũng từ Hành trình Đỏ, phong trào hiến máu đã lan tỏa đến khắp các chi nhánh, nhà máy, trang trại của C.P., trong những chương trình dành riêng cho nội bộ nhân viên như ngày hội gia đình C.P. Việt Nam, ngày hội chung tay đền ơn Tổ quốc, chúng tôi đều tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu cho người bệnh đang cần cấp cứu khắp nơi.

– Ngày hội “Chung tay đền ơn Tổ quốc” năm nay có những điểm nhấn gì, thưa bà?

– Năm nay là một năm rất đặc biệt khi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty sẽ trùng vào dịp Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam phát động chương trình “Chung tay đền ơn Tổ quốc”. Sẽ có rất nhiều những hoạt động ý nghĩa được diễn ra, có thể kể đến như chúng tôi sẽ trao tặng 25.000 suất quà cho các mái ấm, nhà mở; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; xây nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng. Dịp này, dự án “Khát vọng sáng” do Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam đồng sáng lập cũng sẽ có những hoạt động đầu tiên với không gian trải nghiệm cầu vồng đơn sắc, giúp cho nhân viên hiểu được cuộc sống khó khăn của người khiếm thị, từ đó chúng tôi sẽ vận động 20.000 nhân viên của mình tham gia hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Nhân viên C.P. Việt Nam tại Đồng Nai ra quân trong ngày hội “Chung tay đền ơn tổ quốc” 2018

Điều đặc biệt trong ngày hội đó là sự hưởng ứng nhiệt tình của 20.000 người C.P. đang làm việc trên cả nước, từ ngày hội chúng tôi sẽ cùng nhau lan tỏa giá trị đền ơn tổ quốc. Qua những hoạt động thiện nguyện, ngày càng nhiều nhân viên của C.P được trau dồi tinh thần nhân ái, biết sẻ chia với cộng đồng.

– Bà luôn khuyến khích nhân viên tham gia từ thiện, đó là một điều rất tuyệt vời mà mỗi lãnh đạo nên làm, nhưng bà có sợ nhân viên mình sẽ không tập trung cho công việc chuyên môn?

– Bạn biết không, mỗi năm các chương trình vì cộng đồng của C.P. được tổ chức rất nhiều do các chi nhánh, nhà máy trên cả nước tự chủ động thực hiện và họ xem đây là trách nhiệm của bản thân đóng góp cho xã hội.

Tôi cho rằng, cuộc sống của mỗi người ngoài sự quan tâm cho công việc, gia đình thì sự chia sẻ với xã hội, với những người khó khăn hơn mình là điều rất quan trọng.

Với một công ty cũng vậy, ngoài trách nhiệm kinh doanh hướng đến sự bền vững từ tạo ra sản phẩm tốt, chất lượng, biết bảo vệ môi trường, biết đóng góp cho cộng đồng đất nước mình ngày càng phát triển thì việc xây dựng văn hóa nội bộ nhằm hướng nhân viên mình ngày càng làm thật nhiều việc thiện, việc tốt là điều rất nên khuyến khích.

Mỗi năm chúng tôi vẫn dành nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ cho các chiến dịch nhân đạo ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường nhằm giúp cải thiện và nâng cao cuộc sống của người dân Việt Nam; trong đó nổi bật như chiến dịch Hành trình Đỏ giúp cung cấp đủ lượng máu cho người bệnh; các chương trình chăm sóc y tế cho người dân nghèo, các gia đình chính sách; hỗ trợ học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học…

Có một điểm đặc biệt ở các chương trình do C.P. thực hiện là từ lãnh đạo đến nhân viên văn phòng, công nhân nhà máy đều trực tiếp tham gia. Từ trồng cây, đi hiến máu đến trao quà hay lênh đênh tận Trường Sa với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ cao quý nơi tuyến đầu của tổ quốc.

Xin cảm ơn bà về những chia sẻ!

Ngày 5/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, nhân dịp lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi CP Việt Nam đã vinh dự được lãnh đạo Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng III. Đây là sự ghi nhận kết quả hoạt động xuất sắc và những đóng góp tích cực của C.P. Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp sau 25 năm chia sẻ và phát triển.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đến tham dự và trao Huân chương Lao động hạng III cho C.P. Việt Nam.

Theo Báo Nhân đạo & Đời sống

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *