Sáng tạo vì môi trường

200 cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam thu gom hơn 1.000 kg rác thải tại bờ biển

Ngày đăng: 23/09/2019

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển 2019 – Chung Tay Vì Một Đại Dương Không Rác Thải Nhựa, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh tổ chức hoạt động nhặt rác thải, dọn dẹp vệ sinh tại bãi biển, Thành phố Vũng Tàu và bờ sông Hương, Thành phố Huế vào ngày 21/9 vừa qua.

Các tình nguyện viên lắng nghe phổ biến về cách phân loại rác thải từ BTC Việt Nam Sạch và Xanh.

Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 2000 người từ các cơ quan ban ngành, các em học sinh, sinh viên và người dân địa phương tại 2 địa điểm trên. Trong đó, có gần 200 cán bộ công nhân viên CP đến từ các trang trại, nhà máy của CPV ở các tỉnh: Huế, Quảng Bình, Đồng Nai, Vũng Tàu, trong thời gian ngắn, thu gom được hơn 1.000 kgcác loại rác thải như túi nilong, rác thải nhựa, rác thải tổng hợp… và đã vận chuyển đến nơi xử lý. Quang cảnh tại bãi biển Vũng Tàu và bờ sông Hương đã có được diện mạo hoàn toàn mới, thông thoáng, sạch sẽ và văn minh hơn. Đó là thành quả của lòng nhiệt huyết và những hành động đẹp đẽ.

Các tình nguyện viên lắng nghe phổ biến về cách phân loại rác thải từ BTC Việt Nam Sạch và Xanh.

Thông qua hoạt động lần này, C.P. Việt Nam mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa và tích cực về việc bảo vệ môi trường, lan tỏa đến mọi người và  toàn thể CBCNV C.P. Việt Nam trên cả nước. Với những việc làm nhỏ nhất như: mang theo túi giấy, túi vải khi đi mua sắm, sử dụng ống hút tre, inox ,thủy tinh, sử dụng bình ,ly cá nhân, khuyến khích tái sử dụng vật dụng thường ngày, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng (điện, nước,…) bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải,…sẽ giảm thiểu lượng rác thải thựa rất nhiều.

Ô nhiễm môi trường và vấn nạn về rác thải nhựa là những vấn đề cấp bách đang được cả thế giới quan tâm, mọi người từ khắp các châu lục cùng lan truyền các thông điệp về ý thức và hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp thế giới (FAO), mỗi năm, Việt Nam tạo ra 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển. Việt Nam là nước đứng thứ 4 trên thế giới về rác thải nhựa ra biển.

Các tình nguyện viên CPV chụp ảnh lưu niệm sau khi tham gia dọn rác tại bãi biển Vũng Tàu.

Hành động nhỏ nhưng sẽ giúp cho con người tạo ra một môi trường sống trong lành, an toàn và góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ Mẹ Trái Đất.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người dân Việt, góp sức không nhỏ trong quá trình hình thành và xây dựng một nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại. Bên cạnh những đóng góp to lớn cho nền nông nghiệp, C.P. Việt Nam còn thể hiện lòng biết ơn và đền ơn qua các hoạt động bảo vệ môi trường và các hoạt động thiện nguyện. Văn hóa biết ơn, đền ơn cứ tự nhiên lan tỏa như một điều hiển nhiên và đã giúp C.P. Việt Nam tạo được bản sắc của riêng mình.

Theo Doanh nghiệp và đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *